Màn hình tương tác | Màn hình cảm ứng | Màn hình tương tác thông minh

Màn hình tương tác

Công nghệ 4.0 đã cho ra đời những thiết bị công nghệ hiện đại, nổi bật trong đó không thể không kể đến màn hình tương tác hay "màn hình cảm ứng hồng ngoại". Sản phẩm này mang lại khá nhiều tiện ích trong giáo dục, các doanh nghiệp, đơn vị y tế,... Chính vì vậy, loại màn hình thông minh này đã được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng và liên tục nhận được những phản hồi tích cực tính đến thời điểm hiện tại.

Màn hình tương tác là gì?

1. Định nghĩa về màn hình tương tác

Màn hình tương tác thông minh là một thiết bị công nghệ cao, có tính năng "All in one" (tất cả trong một) cho phép người dùng chấm chạm, cảm ứng và trực tiếp thao tác ngay trên bề mặt màn hình, tương tự như khi bạn dùng một chiếc smartphone hay máy tính bảng. Sản phẩm này có kích cỡ như một chiếc TV thông thường (55" đến 98") đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng của quý khách hàng.

Với tính năng tiện ích "All in one", tích hợp Mini PC, Android, có thể làm nhiều việc cùng một lúc, màn hình cảm ứng tương tác chính là giải pháp cao cấp nhất trong các dòng thiết bị tương tác. Sử dụng thiết bị này bạn vừa có thể thay thế vai trò hiển thị của máy chiếu, màn hình thông thường, vừa mang đến chức năng tương tác, cảm ứng như bảng tương tác hay tích hợp sẵn hệ điều hành như máy tính bảng và PC. Không quá cầu kỳ, cồng kềnh và cực kỳ dễ sử dụng, tất cả những chức năng tốt nhất của một thiết bị cảm ứng đều được tích hợp sẵn cùng thiết bị.

Màn hình tương tác thông minh giá rẻ

Màn hình tương tác thông minh giá rẻ

2. Cấu tạo của màn hình tương tác

Phần lớn các loại màn hình tương tác trên thị trường bây giờ đều được cấu tạo bởi một lớp màn hình thị LCD hoặc LED tùy thuộc vào nhà sản xuất với kích thước lớn như một chiếc TV thông thường.

Với chức năng chính là hiển thị hình ảnh, lớp màng hiển thị cho ra những hình ảnh hoặc video chất lượng nhất, độ sắc nét cao Full HD hoặc Ultra Full HD và 4K, đem lại cảm giác chân thực cho người xem đến từng chi tiết như đang sử dụng một chiếc TV cao cấp.

Bên cạnh lớp màn hình hiển thị sẽ là một lớp cảm ứng cực nhạy, giúp người dùng tương tác trực tiếp với những gì được hiển thị, tiện lợi hơn rất nhiều so với các loại thiết bị tương tác gián tiếp khác.

Với công nghệ multi-touch, người dùng có thể phóng to hoặc thu nhỏ văn bản, hình ảnh hoặc video bất kì, dễ dàng điều chỉnh các thông tin được hiển thị, tra cứu thông tin một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, một phần quan trọng trong cấu tạo của màn hình tương tác chính là lớp màn bảo vệ bên ngoài mang một chức năng đặc biệt là bảo vệ màn hình khỏi các tác động bên ngoài như bụi bẩn, ẩm mốc hoặc va đập. Từ đó giúp kéo dài tuổi thọ của màn hình.

Màn hình tương tác thông minh giá rẻ

3. Các thông số cơ bản của màn hình tương tác:

+ Độ phân giải: thường sẽ dao động từ mức tiêu chuẩn là 1920×1080 cho đến cao cấp như từ 4K (3840x2160) đến 8K (7680x4320) tùy loại sản phẩm.

+ Kích thước màn hình: các kích thước phổ biến của màn hình tương tác thường bao gồm có: màn hình tương tác 55 inch, màn hình tương tác 65 inch, màn hình tương tác 75 inch, màn hình tương tác 86 inch, màn hình tương tác 98 inch. Đây đều là những kích thước phổ biến của các dòng TV thông thường, mỗi kích thước sẽ có độ phù hợp với các môi trường khác nhau.

+ Tuổi thọ: cũng được coi là một phần vô cùng quan trọng của thiết bị. Tuổi thọ của màn hình giúp cho người dùng có thể phần nào đánh giá được độ bền bỉ và thời gian sử dụng của sản phẩm. Chính vì thế, thiết bị này có tuổi thọ khá bền bỉ từ 30.000h cho đến 50.000h vận hành.

+ Tốc độ xử lí tín hiệu: là tốc độ trung bình khi màn hình nhận được tín hiệu cảm ứng đến khi xử lý tín hiệu đưa ra kết quả chính xác.

Được tính bằng đơn vị điểm/ giây. 

Ví dụ: 480 điểm/s

Số lượng điểm trên giây càng cao thì tốc độ xử lý càng nhanh, chứng tỏ bảng có tốc độ xử lý tín hiệu càng tốt.

Thông số kĩ thuật của màn hình tương tác thông minh

Ứng dụng của màn hình tương tác:

Màn hình tương tác cho giáo dục:

Giống như các thiết bị tương tác khác như Khung tương tác hay Bảng tương tác, ứng dụng đem lại giá trị cao nhất của màn hình tương tác chính là chức năng cảm ứngVới thời đại công nghệ phát triển vượt bậc, sản phẩm này mang lại những lợi ích thiết thực cho ngành giáo dục như::

 • Phương tiện giảng dạy năng động: Cho phép giáo viên trình chiếu nội dung học tập theo cách sinh động và hấp dẫn hơn. Giáo viên có thể sử dụng các công cụ như bút cảm ứng, đánh dấu trực tiếp trên màn hình, vẽ hình và chia sẻ thông tin một cách trực quan.
 • Tương tác đa phương tiện: Thúc đẩy học sinh chủ động tiếp thu kiến thức hơn so với phương pháp giảng dạy thông thường. Họ có thể chạm, kéo, và thả các phần tử trên màn hình để tham gia vào các hoạt động tương tác, giúp tăng cường sự tham gia và sự tương tác của học sinh.
 • Học tập theo nhóm: Khuyến khích học sinh cùng nhau làm việc trên màn hình, chia sẻ ý tưởng, giải quyết vấn đề và thể hiện công việc của mình. Điều này tạo ra một môi trường hợp tác và khuyến khích sự hợp tác và giao tiếp giữa học sinh.
 • Tạo ra môi trường học tập tương tác: Với việc tương thích 99,9% các phần mềm hỗ trợ dạy học, giáo viên có thể tạo ra các bài giảng tương tác, trò chơi mang tính giáo dục hoặc tận dụng kho kiến thức vô tận từ Internet để làm phong phú hơn nội dung truyền tải đến học sinh. Bên cạnh đó, nhờ tính năng tương tác đa điểm, học sinh có thể tham gia trực tiếp vào quá trình học tập, cùng thi đua làm bài tập, tăng tính thú vị và sự tương tác với nội dung.
 • Ghi chú và lưu trữ thông tin: Màn hình tương tác cho phép giáo viên và học sinh ghi chú, ghi lại ý tưởng và lưu trữ thông tin quan trọng. Nó cũng cho phép tạo ra bản ghi hình ảnh hoặc video về các hoạt động và bài giảng, giúp học sinh và giáo viên có thể xem lại và xem xét sau này.
 • Tăng cường phản hồi và đánh giá: Cung cấp phản hồi tức thì và đánh giá hiệu quả của học sinh. Giáo viên có thể sử dụng các công cụ trên màn hình để đánh giá và cung cấp phản hồi cho từng học sinh, tạo điều kiện cho việc cải thiện và phát triển cá nhân.

Màn hình tương tác cho doanh nghiệp:

Các doanh nghiệp sử dụng màn hình tương tác thông minh như một công cụ quảng cáo sản phẩm, cập nhật thông tin một cách hiệu quả. Sử dụng trong các buổi ra mắt sản phẩm với mục đích hiển thị chi tiết, giúp khách hàng tra cứu thông tin một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó, bạn muốn biến những giờ họp căng thẳng thành những buổi tiếp thu kiến thức và nhiệm vụ chuyên nghiệp, nhẹ nhàng hơn thì màn hình tương tác thông minh là sản phẩm trang bị cần thiết cho các doanh nghiệp. 

Trong các lĩnh vực khác:

Màn hình có thể được sử dụng một cách đa dạng ví dụ như để giải trí, hay đóng vai trò là một chiếc bản đồ điển tử, sử dụng thay thế cho máy chiếu trong các phòng họp, làm màn hình hiển thị tại các trường quay, sử dụng để giới thiệu sản phẩm trong các buổi hội thảo,… 

Những tính năng nổi bật của màn hình tương tác thông minh

1. Cảm ứng tương tác đa điểm

Thời gian mới phát triển, màn hình tương tác thông minh thường mang tối đa là 10 điểm chạm. Nhưng còn hiện nay, với sự phát triển vô cùng nhanh chóng của loại hình công nghệ này, số lượng điểm chạm tối đa đã lên tới 20 điểm hoặc lớn hơn, mang đến sự tiện lợi trong quá trình sử dụng với nhiều người có thể thao tác cùng một lúc trên cùng một màn hình. Với dòng màn hình thương hiệu Gaokeview (công nghệ Đức) thì được sản xuất và phát triển lên đến 40 điểm chạm đồng thời, mang lại hiệu quả tương tác cực cao cho người sử dụng.

Màn hình tương tác thông minh

2. Điều khiển từ xa linh hoạt

Một tính năng vượt trội của màn hình tương tác thông mình là khả năng điều khiển từ xa khá linh hoạt. Người dùng có thể kết nối tới màn hình thông qua các thiết bị điện tử như điện thoại, Ipad hoặc điều khiển từ xa để điều chỉnh những nội dung được hiển thị trên màn hình, giúp nâng tầm trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Hiểu một cách đơn giản, giả sử kết nối màn hình với một chiếc smartphone thông thường hiện nay, tất cả các thao tác người dùng thực hiện trên smartphone, từ chấm chạm đến xoay ngang dọc, trên màn hình tương tác cũng sẽ hiển thị tương tự như thế.

3. Kết nối đa dạng

Hầu hết các loại màn hình tương tác hiện nay đều được hỗ trợ cổng kết nối HDMI giúp truyền tải được hình ảnh lẫn âm thanh một cách sống động nhất. Ngoài ra còn hỗ trợ cổng kết nối USB dễ dàng cùng với một số các loại cổng khác. Đặc biệt các dòng màn hình mới hiện nay được tích hợp thêm cổng USB Type-C, kết nối nnhanh chóng các thiết bị ngoại vi mọi lúc mọi nơi.

 

Cổng kết nối màn hình tương tác Gaokeview

4. Phát và hiển thị tất cả các định dạng

Ngoài hiển thị hình ảnh, video một cách sắc nét, ấn tượng, màn hình cảm ứng cũng dễ dàng thu hút ánh nhìn của người xem với nhiều kiểu định dạng từ JPEG, TIFF, GIF cho đến PNG . Màn hình tương tác thông minh còn có thể phát được cả âm thanh thông qua loa bên trong màn hình lên đến 20W.

5. Tuổi thọ cao, tiết kiệm điện

So với những loại màn hình thông thường khác, màn hình điện tử tương tác có tuổi thọ cao hơn hẳn, đặc biệt, màn hình cũng ít khi xảy ra lỗi nên người dùng sẽ không phải tốn kém thêm các khoản chi phí như sữa chữa hay bảo dưỡng. 

Hơn nữa, khả năng tiêu tốn điện năng của màn hình tương tác cảm ứng cũng được tối ưu triệt để, giúp người dùng tiết kiệm tối đa chi phí về năng lượng, đem lại nhiều hiệu quả trong quá trình sử dụng.

6. Tương thích đa dạng ứng dụng

Màn hình tương tác hỗ trợ người dùng trong quá trình sử dụng với khả năng tích hợp đa dạng ứng dụng một cách hợp lý. Người dùng có thể thoải mái truy cập vào các ứng dụng trên màn hình, sử dụng Facebook, Youtube, Google không giới hạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cài đặt thêm các ứng dụng để phục vụ cho quá trình giảng dạy hặc đào tạo từ xa như Google Meet, Zoom, Teams,...

So sánh màn hình tương tác thông minh và các thiết bị trình chiếu tương tác truyền thống

Các loại thiết bị hiển thị, thiết bị tương tác truyền thống thường có các ưu, nhược điểm nhất định. Nhưng với khả năng phát triển mạnh của loại hình công nghệ mới này, dường như màn hình tương tác giá rẻ đang chiếm dần ưu thế hơn so với các loại hình hiển thị thông thường.

Đối với các loại thiết bị hiển thị truyền thống như máy chiếu, máy tính, TV:

+ Tuổi thọ ít, khả năng tiêu thụ điện lớn, chất lượng sản phẩm sẽ giảm dần theo thời gian.

+ Quá nhiều cổng cắm, dây điện dẫn đến sự vướng víu trong quá trình sử dụng.

+ Các loại bảng tương tác truyền thống chỉ có từ 3 đến 5 điểm chạm, với Gaokeview đã phát triển lên 20 điểm chạm cho dòng bảng GK-880H/94SGK-880H/100SGK-880H/130SGK-880H/150S

+ Chất lượng hình ảnh trung bình, màu sắc nhạt nhòa, kém ấn tượng.

Đối với các loại màn hình tương tác thông minh chuyên dụng:

+ Thiết bị "All-in-one", không cần lắp đặt quá cầu kì, chỉ cần kết nối và sử dụng

+ Tuổi thọ cao, khả năng tiêu thụ điện vừa phải và chất lượng sản phẩm vẫn rất bền bỉ qua năm tháng.

+ Điểm chạm tối đa 20 điểm đem lại nhiều sự tiện lợi. 

+ Chất lượng hình ảnh cực kì sắc nét, ấn tượng, màu sắc đa dạng, sống động.

+ Được trang bị một tấm màng lọc ánh sáng giúp bảo vệ mắt của người xem, chống lóa, mờ và khả năng điều chỉnh độ sáng sao cho phù hợp với môi trường xung quanh.

+ Âm thanh phát ra rõ ràng thông qua hệ thống loa tích hợp sẵn, đảm bảo đáp ứng nhu cầu cho phòng họp lớn, phòng học

+ Đa dạng kích thước, tối ưu mọi không gian lắp đặt như màn hình tương tác thông minh 65 inch, màn hình tương tác thông minh 75 inch,...

 

màn hình tương tác giá rẻ

Màn hình tương tác thông minh Samsung Flip Pro 

Các thương hiệu màn hình tương tác nổi tiếng trên thị trường:

Với giá trị sử dụng cao như vậy, không quá khó hiểu khi hiện tại gần như tất cả các thương hiệu công nghệ lớn trên thế giới đang sản xuất và phân phối rất nhiều dòng sản phẩm màn hình tương tác khác nhau.

Các hãng sản xuất màn hình tương tác thông minh nổi bật có thể kể đến như PKLNS, GAOKE, SAMSUNG, AHA, v.v... Hiện tại tất cả các sản phẩm màn hình tương tác từ các hãng khác nhau đều đang được niêm yết tại DNC với mức giá vô cùng ưu đãi. Trong đó, 2 thương hiệu nổi tiếng châu Á đó là Pro Space của PKLNS (Hàn Quốc) và Gaoke (công nghệ Đức) đang được phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi DNC, đồng nghĩa với mức giá, chế độ hậu mãi, ưu đãi tại DNC đang là tốt nhất thị trường.

Thông số kĩ thuật quan trọng của màn hình tương tác:

Công nghệ cảm ứng: công nghệ tạo nên tính năng tương tác cho bảng tương tác (ảnh hưởng đến độ nhạy, độ chính xác của tương tác)

Cảm ứng đơn điểm hay đa điểm (đa điểm là bao nhiêu điểm tương tác)

+ Hệ điều hành

Cách thức tương tác

Công nghệ và tính năng của kính cường lực

Kích thước 

Độ chính xác

Thời gian nhận cảm ứng

Tốc độ xử lý tín hiệu

Độ phân giải màn hình

Hệ điều hành sử dụng

>>> Chi tiết mời tham khảo tại: Màn hình tương tác Gaoke 

màn hình tương tác

Màn hình tương tác Gaoke D3 series

ứng dụng màn hình tương tác trong giáo dục

Màn hình tương tác GAOKEview trong giáo dục

Màn hình tương tác thông minh Pro Space K series:

Thông số kỹ thuật: 

 • Độ phân giải                 3840 x 2160pixels 
 • Hệ điều hành                Android 11.0 
 • Màu sắc                        Đen + bạc
 • Công nghệ cảm ứng     Khung cảm ứng hồng ngoại
 • Tấm nền                       DLED (LG Panel) 
 • Độ sáng                       450cd/㎡(typ.) 
 • Độ tương phản            1200:1(typ.) 

>>> Chi tiết mời tham khảo tại: Màn hình tương tác thông minh Pro Space 75 inch

Báo giá màn hình tương tác

Màn hình tương tác Pro Space 75 inch

Báo giá màn hình tương tác thông minh

Giá màn hình tương tác thường phụ thuộc vào thương hiệu và model của từng sản phẩm. Để được tư vấn thiết bị phù hợp với nhu cầu của bạn, hãy liên hệ ngay DNC để trải nghiệm/ demo thiết bị ngay tại văn phòng và được tư vấn báo giá tốt nhất.

DNC- nhà cung cấp màn hình tương tác thông minh hàng đầu thị trường

Công ty cổ phần thiết bị DNC là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các loại màn hình tương tác thông minh từ các hãng lớn dù là bạn cần model nào, hãng nào, mức giá bao nhiêu, v.v. hãy liên hệ với DNC, chúng tôi sẽ cung cấp chính xác và nhanh nhất theo yêu cầu của bạn. Với nền tảng kinh nghiệm lâu năm, DNC tự tin khẳng định sẽ mang đến cho bạn những mẫu màn hình tương tác thông minh theo 3 chỉ tiêu: Giá tốt nhất, cam kết chính hãng và đảm bảo chất lượng cũng như an toàn trong quá trình vận chuyển.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ DNC - phân phối chính thức Máy chiếu, Màn hình tương tác thông minh, bảng tương tác thông minh, Khung tương tác thông minh, bục giảng thông minh.

Với các thương hiệu nổi tiếng như: Gaoke, PKLNS, Samsung, Boxlight,...

Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng: Giá tốt nhất – Sản phẩm chính hãng – Dịch vụ nhanh nhất

Để được tư vấn lắp đặt và sử dụng sản phẩm Quý khách hàng liên hệ: 

Miền Bắc: Số 5 Hạ Yên Quyết - P. Yên Hoà - Q. Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline: 097 137 8968

Miền Nam: Số 33 Mai Lão Bạng, P.13, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Hotline: 094 280 1618

Fanpage: https://www.facebook.com/thietbituongtacDNC

CSKH/Bảo hành: 0932 196 558 

Dự án: 0935 083 999

Cung cấp Thiết bị tương tác giá rẻ chính hãng tốt nhất Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh.

⭐ Mã Khuyến Mãi:
icon icon icon
popup

Số lượng:

Tổng tiền: