Nên mua màn hình tương tác thông minh loại nào, thương hiệu nào?

Vương Duy Thành 09/04/2021

Nên mua màn hình tương tác nào ? 

Thời điểm hiện tại, màn hình tương tác thông minh đã không còn là sản phẩm mới lạ hay độc đáo trên thị trường nhé. Hàng loạt các thương hiệu lớn nhỏ đều đã tự cho ra mắt mẫu màn hình tương tác của riêng mình, với nhiều chủng loại, chất lượng và giá cả khác nhau. Điều này lại đặt ra một vấn đề khác đó là khi trên thị trường có quá nhiều dòng sản phẩm, việc chọn lựa của người dùng sẽ ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Để tránh mất thời gian của bạn đọc,  bài viết này sẽ đưa ra định hướng trực tiếp cho người dùng về việc khi nào nên chọn 1 trong 3 phân khúc thương hiệu màn hình đó là: CAO CẤP, TẦM TRUNG và GIÁ RẺ dựa trên những yếu tố liên quan đến chức năng, nhu cầu và kinh tế.

 

Như trong bài viết về “Giá các loại màn hình tương tác thông minh trên thị trường hiện nay”, các dòng màn hình thuộc phần khúc cao cấp đều đến từ những thương hiệu lớn, được sử dụng những công nghệ tiên tiến và đem đến một trải nghiệm tuyệt vời đối với người dùng. Tuy nhiên, nếu như người dùng quyết định sẽ đầu tư vào một thương hiệu màn hình tương tác, thì đây sẽ là những điều mà ta cần chú ý:

1. Phải có hiểu biết về màn hình tương tác thông minh, đặc biệt là về thương hiệu, chức năng và thông số kỹ thuật

Trong một số bài viết trước, chúng tôi đã từng phân tích rằng một số dòng màn hình cao cấp nếu so sánh về chức năng và thông số kỹ thuật thì nhỉnh hơn các dòng tầm trung một chút, nhưng giá lại lên tới gấp đôi. Điều này có thể được lý giải bởi vì có thể loại màn hình tương tác đó thuộc một thương hiệu lớn nên giá thành cao hơn. Nhưng đối với những người có khả năng đầu tư không được thoải mái cho lắm, thì vấn đề về thương hiệu không nên là cốt lõi, bởi vì những thương hiệu tầm trung giá rẻ hơn rất nhiều mà chức năng sử dụng lại không hề thua kém.

 

Tiếp theo là về vấn đề chức năng và thông số kỹ thuật, các thương hiệu màn hình tương tác có giá thành cao thường sử dụng những chức năng như “tương tác đa chiều”, “làm việc nhóm trên nhiều thiết bị”, “trang bị các phần mềm dạy học và văn phòng” hay thậm chí sử dụng cả “độ phân giải 4K” để làm cốt lõi nhằm quảng cáo cho màn hình của mình. Điều này thật vô nghĩa đối với những người có hiểu biết về thông số kỹ thuật màn hình tương tác trên thị trường, bởi vì tất cả các thông số trên đều được trang bị ở những dòng màn hình tầm trung.

Ví dụ như nói đơn giản về “độ phân giải”, thông số cực kỳ quan trọng liên quan đến trải nghiệm người dùng, một số đơn vị thậm chí còn có những luận điệu liên quan đến việc “khi nào nên sử dụng 4K, khi nào nên sử dụng HD”, để cố tình “nâng bi” cho khả năng truyền tải hình ảnh 4K trên màn hình của họ. Trong khi đó, vấn đề cốt lõi nằm ở chỗ nếu khách hàng có điều kiện, thì 4K luôn luôn là lựa chọn tốt nhất, bởi vì giá trị của một cách truyền tải hình ảnh, thông tin rõ ràng, đặc sắc luôn luôn tạo ra hiệu quả cực kỳ cao. Mà thậm chí để đầu tư một chiếc màn hình tương tác 4K giờ đây không hề đắt đỏ như này trước. Điển hình như GAOKE, một thương hiệu màn hình tầm trung có giá gần như rẻ nhất phân khúc, vẫn được trang bị độ phân giải 4K, tương tác đa chiều, phần mềm dạy học và làm trắc nghiệm, không có gì thua kém so với các dòng cao cấp. 

Tất nhiên, thứ mà Màn hình tương tác GAOKE hay các loại tầm trung khác không có đó là độ phủ và độ uy tín của thương hiệu, cũng như là dù thông số kỹ thuật hay chức năng có tiệm cận với các dòng cao cấp, nhưng trải nghiệm của người dùng trên những chiếc màn hình đắt tiền luôn luôn mượt mà và dễ chịu hơn, và đấy mới là thứ mà các dòng màn hình cao cấp cần nhắm vào. 

Yếu tố tiên quyết mà người dùng luôn luôn phải chú ý, đó là biết được liệu một thương hiệu màn hình cao cấp có đang thổi phồng giá trị của mình lên không. Dù rằng biết là thương hiệu lớn sẽ uy tín, sẽ có chế độ hậu mãi tốt, trải nghiệm sẽ mượt mà, nhưng nếu như giá trị sử dụng không tương xứng với giá tiền, chúng ta hoàn toàn có rất nhiều sự lựa chọn tốt hơn.

2. Phải xem xét lại nhu cầu sử dụng cốt lõi của mình là gì, đơn giản và hiệu quả hay tinh tế và mượt mà.

Giống như ở phía trên chúng tôi đã phân tích ở trên, màn hình tương tác phân khúc cao cấp phù hợp cho những công việc đòi hỏi phải có sự tinh tế, mượt mà, trải nghiệm đầu cuối hoàn hảo, thì mới xứng đáng với số tiền bỏ ra. Vậy thì những công việc như nào thì cần những dòng màn hình như thế? Có thể kể đến những công việc liên quan đến thiết kế sáng tạo, khoa học công nghệ, giáo dục nâng cao, bán hàng hay truyền hình viễn thông, đều đòi hỏi số lượng tác vụ vô cùng lớn trên một chiếc màn hình tương tác. Chỉ khi sử dụng trong những lĩnh vực đó thì màn hình tương tác phân khúc cao cấp mới thể hiện hết được khả năng và giá trị của mình.

Còn nếu như người dùng đang tìm kiếm một giải pháp đơn thuần cho việc giảng dạy, dạy học từ cấp mầm non đến tiểu học hoặc trung tâm giáo dục, trung tâm tiếng anh, hay là sử dụng để phục vụ cho việc hội họp, thuyết trình tại văn phòng nhỏ, thì nếu như điều kiện kinh tế cho phép mới nên lựa chọn màn hình tương tác đắt tiền, còn nếu không những dòng thấp hơn vẫn hoàn toàn có thể đáp ứng cả nhu cầu lẫn túi tiền của khách hàng.

3. Phải chuẩn bị kỹ lưỡng về kinh tế

Trong xuyên suốt ở phần (1) và phần (2), chúng tôi đã không nhắc gì đến những dòng màn hình tương tác thuộc phân khúc GIÁ RẺ, bởi vì theo quan điểm của chúng tôi thì phân khúc này chỉ nên được lựa chọn trong một số trường hợp nhất định. Những sản phẩm có giá thành rẻ thì rất dễ đi đôi với nó cũng là giá trị thấp. Trong khi đó chỉ cần đầu tư thêm một khoảng kinh phí khoảng 10-15 triệu nữa là có thể sở hữu một chiếc màn hình tương tác GAOKE hoặc các thương hiệu màn hình tương tác tầm trung rồi. 

Chính vì thế, nếu xét về mặt kinh tế, trong trường hợp người dùng chưa có đủ kinh phí để sở hữu một chiếc màn hình tương tác tốt, mà nhu cầu sử dụng lại đang quá cấp bách thì mới tính đến phương án trang bị các sản phẩm giá rẻ để sử dụng trong ngắn hạn.

Còn nếu như đã xác định nhu cầu cần sở hữu một sản phẩm màn hình tương tác thông minh về lâu về dài, luôn luôn phải có một kế hoạch đầu tư chi tiết và hợp lý. Và đặc biệt là trước khi quyết định xuống tiền, phải nắm rõ được những yếu tố mà chúng tôi đã đề cập cho bạn ở phía trên.

Sắp tới sẽ tiếp tục có những bài viết dạng trang bị kiến thức như thế này trong phần TIN TỨC của DNC chúng tôi. Hãy cập nhật và theo dõi thường xuyên để nhận thêm những thông tin thú vị hơn nhé.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN