Nên mua khung tương tác tivi thông minh loại nào, thương hiệu nào?

Lê Thu 16/04/2021

Khung tương tác hay khung tương tác tivi thông minh là thiết bị hiện đại, đã và đang phổ biến trên thị trường, và xuất hiện ngày càng nhiều trong các trung tâm, lớp học. Khung tương tác chính là giải pháp thông minh mà các đơn vị đang tìm kiếm.

Không còn ngạc nhiên khi nhu cầu mua và sử dụng khung tương tác ngày càng nhiều. Cũng bởi vậy mà các thương hiệu và các đơn vị cung cấp khung tivi cảm ứng này cũng tăng nhiều. Điều này gây khó khăn cho khách hàng khi lựa chọn và quyết định mua cho mình một sản phẩm phù hợp. Bài viết này DNC sẽ giúp Quý khách hàng giải đáp thắc mắc cho câu hỏi: Nên mua khung tương tác tivi thông minh loại nào, thương hiệu nào? 

 

khung-tuong-tac

1. Trước hết, để mua được sản phẩm phù hợp nhất, bạn cần tìm hiểu rõ về khung tivi tương tác.

Về cơ bản, các loại khung tương tác khác nhau nhưng đều có tính năng và một vài thông số kỹ thuật tương đương nhau. Khung tương tác được gắn trực tiếp vào tivi giúp biến tivi thường thành tivi tương tác, bạn chỉ cần có tivi cùng kích thước, cùng một chiếc máy tính là có thể cảm ứng, chấm chạm trên màn hình tivi màn không cần chuột, điều khiển hay bàn phím.

Đa số các loại khung tương tác đều sử dụng công nghệ cảm ứng đa điểm, hỗ trợ nhiều người tương tác cùng lúc mà không bị lỗi hay làm tăng độ trễ của các nét cảm ứng này. Khung tương tác thông minh cũng tích hợp được với đa dạng thiết bị ngoại vi và hỗ trợ tương thích với các phần mềm Windows, Mac, Linux và Android.

Tuổi thọ và độ bền của khung tương tác phụ thuộc vào tuổi thọ của tivi mà bạn sử dụng. Do đó nếu tivi nhà bạn đã quá cũ thì nên cân nhắc đến việc đầu tư thêm một chiếc tivi mới, để có thể sử dụng khung tivi tương tác một cách hiệu quả.

2. Chọn mua khung tương tác theo nhu cầu và mục đích sử dụng.

Với sự hiện đại và đa tính năng của mình, khung tivi tương tác được sử dụng trong đa dạng các lĩnh vực khác nhau, trong đó chủ yếu là giáo dục đào tạo. Bởi vậy, xem xét nhu cầu sử dụng chủ yếu của bạn nên mua khung tương tác nào sẽ giúp bạn chọn mua thiết bị phù hợp nhất. Nếu bạn cần sử dụng giải pháp tương tác cho doanh nghiệp, để thuyết trình, họp, kinh doanh hay quảng cáo, với không gian lớn và nhiều người tham gia, thì nên cân nhắc các trường hợp dưới đây:

- Văn phòng, phòng lắp đặt của bạn đã có sẵn tivi chưa, nếu chưa sẽ tính đến vấn đề mua tivi mới để sử dụng khung tương tác, nếu có rồi thì xem xét tivi có đủ lớn để làm việc được hiệu quả không, có đảm bảo chất lượng ổn định không, sau đó lắp khung tương tác có cùng kích thước với tivi.

- Trong các doanh nghiệp, thường thì mục đích và nhu cầu sử dụng cao, đòi hỏi nhiều tính năng hiện đại, vì vậy bên cạnh lựa chọn về khung thì bạn có thể cân nhắc về giải pháp màn hình tương tác thông minh. Tuy nhiên phải cân đối về chi phí vì màn hình tương tác có giá khá cao, thường gấp nhiều lần khung tương tác.

      

Nếu bạn cần sử dụng khung tương tác cho trung tâm, lớp học của mình, thì điều đầu tiên cần làm là xem tivi của bạn có đủ tốt không, kích thước tivi có đảm bảo tất cả các thành viên tham gia đều theo dõi được hết nội dung bài giảng không, sau đó mới chọn mua khung tương tác cùng kích thước. Nếu lớp học đông học sinh, không gian rộng, bạn nên chọn mua khung có kích thước từ 60 inch trở lên, còn trong trường hợp lớp ít học sinh, diện tích hẹp, nên cân nhắc khung tivi 32- 50 inch.

Nếu bạn có sẵn tivi tại nhà, muốn lắp khung tương tác thông minh cho con học tập, vui chơi, thì chỉ chỉ cần xem kích thước tivi và chọn mua khung phù hợp, hoặc muốn mua tivi và khung mới, nên cân nhắc chọn khung tương tác 32-40 inch.

3. Tìm hiểu và so sánh tính năng, thông số kỹ thuật các loại khung tương tác.  

Hiện nay trên thị trường, nổi bật nhất là 3 thương hiệu khung tương tác: Khung tương tác Gaoke, Sharpeyes và Boxlight. Như đã nói ở trên, các loại khung tương tác này có tính năng cơ bản tương đương nhau, tuy nhiên vẫn cần chú ý đến những ưu điểm nổi bật riêng của chúng.

Về khung tương tác Gaoke:

- Khung tivi tương tác Gaoke có đa dạng kích thước nhất trong 3 loại, từ 32- 100 inch, cho bạn nhiều sự lựa chọn phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng. 
- Gaoke sử dụng công nghệ cảm ứng hồng ngoại, hỗ trợ tương tác đồng thời từ 10 điểm chạm trở lên. 
- Thương hiệu đã xuất hiện nhiều năm trên thị trường và được xuất khẩu đến hơn 50 quốc gia trên thế giới.

 

 

Khung tương tác Sharpeyes:

- Kích thước đa dạng từ 32-84 inch, vẫn mang lại nhiều sự lựa chọn cho bạn.
- Sử dụng công nghệ cảm ứng mới nhất trên thế giới Hyper touch distribute by DIR Android OS, cho phép lên tới 32 điểm chạm đồng thời.

Khung tương tác Boxlight:

- Hạn chế về kích thước hơn từ 32- 50 inch, phù hợp với những trung tâm, lớp học nhỏ hoặc sử dụng tại nhà.
- Tuy nhiên công nghệ cảm ứng hồng ngoại của Boxlight lại hỗ trợ lên đến 48 điểm cùng lúc.

Theo DNC, mỗi loại khung tương tác có những ưu nhược điểm khác nhau, tuy nhiên Gaoke vẫn là cái tên đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên thị trường, bởi sự uy  tín về thương hiệu và công nghệ tạo nên chất lượng sản phẩm. 

Khung tương tác Gaoke được sản xuất theo dây chuyền công nghệ Đức, và được xuất khẩu đến hơn 50 quốc gia trên thế giới. Với kinh nghiệm gần 30 năm sản xuất và kinh doanh các thiết bị tương tác, Gaoke luôn đặt chất lượng lên hàng đầu, hướng tới những thiết kế đơn giản nhưng không kém phần tinh tế, sang trọng, để mang đến cho người dùng những sản phẩm với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường. 

Trên đây là một số phân tích của DNC về khung tương tác và màn hình tương tác thông minh để giúp bạn trả lời cho câu hỏi: Nên mua khung tivi tương tác thông minh loại nào, của thương hiệu nào?  Bạn cần xem xét nhu cầu, mục đích sử dụng và ngân sách có thể bỏ ra để chọn được cho mình thiết bị phù hợp nhất.
Chúc bạn thành công. 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN