Giáo dục và những xu thế mới của công nghệ

Nhật hâm 17/07/2020

Giáo dục và những xu thế mới của công nghệ 

Trong giáo dục, sự bùng nổ và phát triển về công nghệ từ những năm đầu thế kỉ XXI đã tạo ra những phương thức giáo dục phi truyền thống, thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của nền giáo dục mang tính chuyển đổi sâu sắc vì con người. Dạy học thông minh được nhắc ngày một nhiều và ngày càng được nghiên cứu và phát triển theo các mô hình đa dạng.

Nhìn một cách tổng quát, giáo dục thông minh được hiểu là “sự tích hợp toàn diện công nghệ, khả năng tiếp cận và kết nối mọi thứ qua internet bất cứ lúc nào và ở đâu”. Cần phải thực hiện đồng bộ, toàn diện mọi mặt dựa trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin, bao gồm: Lớp học thông minh, Khuôn viên thông minh, nhà trường thông minh, người dạy thông minh

Giáo dục và những xu thế mới của công nghệ 

Việc đánh giá hoạt động giáo dục thông minh được dựa trên các tiêu chí sau: Sẵn sàng chấp nhận và thích ứng công nghê, các chỉ số xác định về ứng dụng công nghệ, mức động “ thông minh” của các tác vụ, hoạt động trong lớp học, nhà trường, trang bị hạ tầng cơ sở vất chất.

Ở Việt Nam hiện nay cũng đang dần thay đổi dạy học truyền thống sang dạy học phi truyền thống cụ thể là dạy học thông minh để hòa nhập được với giáo dục thế giới và phát triển đất nước theo hướng hội nhập những không hòa tan.

Có thể kể đến những xu hướng được lựa chọn trong mô hình dạy học thông minh mà các đơn vị giáo dục trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng lựa chọn nhiều đó là:

  1. Màn hình tương tác thông minh
  2. Bảng tương tác thông minh
  3. Khung tivi tương tác
  4. Bục giảng tương tác thông minh
  5. Máy chiếu tương tác 

Giáo dục và những xu thế mới của công nghệ 

Những xu hướng này là những thiết bị có thể  đáp ứng được những tiêu chí mà việc đánh giá giáo dục đặt ra. Sử dụng công nghệ tương tác thông minh tạo ra những không gian học tập hiệu quả khi có sự tương tác qua lại giữa giáo viên  và học sinh và tương tác với các thiết bị tương tác. Từ đó giúp học sinh có hứng thú học tập và giáo viên tăng cảm hứng giảng dạy.

Đây là những thay đổi một cách hoàn hảo trong giáo dục ở nước ta, thể hiện cải tiến theo chiều hướng tích cực trong nước. 

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị DNC phân phối chính thức Máy chiếu, Màn hình tương tác thông minh, bảng tương tác thông minh, Khung tương tác thông minh, bục giảng thông minh.

Với các thương hiệu nổi tiếng như: Gaoke, PK Pro, Boxlight, Motion Magix, PKLNS..

Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng : Giá tốt nhất – Sản phẩm chính hãng – Dịch vụ nhanh nhất

Để được tư vấn lắp đặt và sử dụng sản phẩm Quý khách hàng liên hệ: 0243.765.8333/0915.807.986

Cung cấp chuyên cung cấp thiết bị tương tác giá rẻ - chính hãng tốt nhất Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN