Giáo dục stem phương pháp giáo dục đang là xu hướng

Nhật hâm 13/07/2020

Giáo dục STEM phương pháp giáo dục đang là xu hướng 

Nếu là một người quan tâm đến giáo dục chắc hẳn những năm gần đây bạn đã từng ít nhất một lần nghe đến xu hướng giáo dục STEM nhưng có thể chưa tìm hiểu kĩ về phương pháp giáo dục này.

Hôm nay hãy cùng DNC tìm hiểu về nó và những lợi ích nó mang lại.

Giáo dục stem phương pháp giáo dục đang là xu hướng 

1. Giáo dục STEM là gì?

STEM là viết tắt của các từ: Science ( Khoa học ), Technology ( Công nghệ ), Engieering ( Kỹ thuật ) và Math ( Toán học ). Kỹ năng công nghệ giúp học sinh có khả năng sử dụng, quản lý và truy cập công nghệ từ những vật dụng đơn giản đến những hệ thống phức tạp. Kỹ năng kỹ thuật giúp học sinh có cái nhìn tổng quan và đưa ra được những giải pháp trong các vấn đề liên quan đến thiết kế, xây dựng quy trình. Và cuối cùng, kỹ năng toán học là khả năng nhìn nhận và nắm bắt được vai trò của toán học trong mọi khía cạnh tồn tại trên thế giới.

Có thể nói STEM không hướng người học chuyên về 1 kỹ năng nào mà là quá trình tích hợp tổng hợp kiến thức giữa các môn khoa học, kỹ thuật, toán học, công nghệ, qua đó xây dựng cho học sinh các kỹ năng được kết hợp hài hòa từ các kiến thức của các bộ môn nói trên để sử dụng khi làm việc trong thế giới công nghệ ngày nay. Ngoài ra STEM còn trang bị cho người học những kỹ năng về tư duy phản biện và giải quyết các vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, Khả năng tư duy, kỹ năng quản lý thời gian,… 

Giáo dục stem phương pháp giáo dục đang là xu hướng 

2. Những ưu điểm của giáo dục STEM khi áp dụng vào lứa tuổi mầm non, tiểu học

Ở những lựa tuổi học càng nhỏ thì việc học lý thuyết chắc chắn là không nên, những hình ảnh chúng nhìn thấy, những lần thực hành, thực họ sẽ giúp tiếp thu kiến thức 1 cách vô thức những cực kì có hiệu quả chứ không phải những lý thuyết dài dòng trong sách vở. Hãy cho trẻ quan sát 1 bài thực hành thực tế và nhìn thấy những gì đang thay đổi, hỏi trẻ những gì trẻ nhìn thấy, nghe thấy.

Và giáo dục STEM chính là kiểu phương thức giáo dục tích hợp theo cách tiếp cận liên môn và thông qua thực hàng, ứng dụng

Hơn thế giáo dục STEM còn giúp trẻ nâng cao được khả năng giải quyết vấn đề bởi trong mỗi bài học theo chủ đề STEM, học sinh được đặt ra trước 1 tình huống có vấn đề thực tiễn cần giải quyết liên quan đến các kiến thức khoa học.

Ngoài ra, sáng tạo là phong cách học tập mà giáo dục STEM đề cao. Đặt người học vào vai trò một nhà phát minh đây thật sự là cách giáo dục giúp trẻ nhỏ phát triển trí não cực tốt. 

Giáo dục stem phương pháp giáo dục đang là xu hướng 

3. Cuối cùng để trang bị một lớp học theo phương pháp giáo dục STEM cần những gì?

Không quá khó khăn để có một không gian cho STEM, với hình thức giáo dục hiện đại và tiên tiến như vậy thì các thiết bị tương tác thông minh là sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể lựa chọn các thiết bị như: Màn hình tương tác thông minh, bảng tương tác thông minh, khung tương tác, máy chiếu tương tác hay bục giảng. Đây chính là 5 xu hướng cho một không gian phòng học thông minh mà bạn có thể lựa chọn và nó thật sự phù hợp với lớp học STEM

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị DNC phân phối chính thức Máy chiếu, Màn hình tương tác thông minh, bảng tương tác thông minh, Khung tương tác thông minh, bục giảng thông minh.

Với các thương hiệu nổi tiếng như: Gaoke, PK Pro, Boxlight, Motion Magix, PKLNS..

Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng : Giá tốt nhất – Sản phẩm chính hãng – Dịch vụ nhanh nhất

Để được tư vấn lắp đặt và sử dụng sản phẩm Quý khách hàng liên hệ: 0243.765.8333/0915.807.986

Cung cấp chuyên cung cấp thiết bị tương tác giá rẻ - chính hãng tốt nhất Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN