Cách tạo câu hỏi trắc nghiệm cho giáo viên trên màn hình tương tác thông minh bằng phần mềm activinspire

Nhật hâm 29/07/2020

Cách tạo câu hỏi trắc nghiệm cho giáo viên trên màn hình tương tác thông minh bằng phần mềm Activinspire 

Sử dụng màn hình tương tác thông minh để dạy học ngày càng được nhiều các lớp học, trung tâm hay trường học lựa chọn, bởi đây là thiết bị tương tác All in one. Chỉ cần sử dụng màn hình tương tác bạn sẽ không cần phải lắp đặt thêm máy chiếu hay bất kì thiết bị nào khác, và với thao tác cực kì đơn giản như thao tác trên chiếc điện thoại thông minh của bạn bởi giao diện của màn hình rất thân thiện.

Màn hình tương tác được đánh giá cao trong dạy học thông minh nhiều tính năng hiện đại và tiện lợi màn hình thông minh mang lại. 

Cách tạo câu hỏi trắc nghiệm cho màn hình tương tác thông minh 

Đặc biệt trong dạy học không thể thiếu những bài test trắc nghiệm để kiểm tra năng lực, kiến thức của học sinh. Sử dụng màn hình tương tác học sinh có thể tương tác trực tiếp với màn hình để lựa chọn đáp án mà không cần phải sử dụng giấy bút bất tiện. Với cách thức kiểm tra này giáo viên hoàn toàn có thể lồng ghép vào bài học tạo hứng thú học tập cho các bé và tạo không gian học tập thoải mái từ đó 1 phần có thể việc tiếp thu kiến thức của học sinh và truyền đạt kiến thức trở nên dễ dàng hơn.

Cũng vì lý do trên nên Điện máy Thành Phát nhận được rất nhiều câu hỏi rằng làm thế nào để có thể tạo được câu hỏi trắc nghiệm trên màn hình tương tác cho các con

Hôm nay Điện máy Thành Phát xin giới thiệu cách tạo câu hỏi trắc nghiệm cho giáo viên trên màn hình tương tác thông minh bằng phần mềm Activinspire một cách dễ dàng.

Hãy hoàn thành 10 bước sau đây để tạo nên bộ trắc nghiệm lý thú cho giờ giảng dạy của mình.

Bước 1: Tải và mở phần mềm Activinspire, ở phần thanh công cụ xuất hiện ở lề trên màn hình chọn “ Bảng lật mới”

Bước 2: Nhân chuột vào khoảng trắng bên tay trái màn hình để hiện slide

Bước 3: Đặt nền: Sau khi đã hiện slide trên màn hình hãy nhấn chuột trái chọn “ Đặt nền” => Chọn “ Hình ảnh” = > “ Tìm kiếm” để lựa chọn hình ảnh mong muốn có sẵn trên máy của bạn và nhấn chọn “ Up”

Bước 4: Phần ở phía dưới chữ tìm kiếm chọn “Kéo dài cho phù hợp” => “ Ok” 

Cách tạo câu hỏi trắc nghiệm cho màn hình tương tác thông minh 

Bước 5: Nhấn vào biểu tượng chữ T trên thanh công cụ lớn để viết nội dung câu hỏi và đáp án

Bước 6: Kéo các đáp án về thẳng hàng dọc, bôi đen các đáp án nhấn giữ Ctrl sẽ xuất hiện dãy công cụ nhỏ => Chọn “ Đối tượng”, => Chọn “ Trình đơn hiệu chỉnh đối tượng” => Chọn “ Căn lề” => Chọn căn lề trái hoặc phải theo ý muốn. Sau khi chọn sau đáp án sẽ được căn về bên trái hoặc phải như bạn chọn.

Bước 7: Vào trình duyệt tài nguyên ở thanh công cụ nhỏ bên trái màn hình dưới thanh công cụ lớn chọn “ Tài nguyên” => Chọn hình ảnh icon mong muốn cho đáp án. Bước này sẽ giúp icon hình ảnh hiển thị lên khi bạn chọn đáp án sai hoặc đúng

( Lưu ý: Đáp án đúng chọn 1 hình ảnh icon, cáp đáp án sai chọn cùng 1 hình ảnh icon. Nếu chưa có sẵn hình ảnh icon biểu tượng cho đáp án bạn hãy lên google tải về máy )

Bước 8: Căn lề hình ảnh icon đáp án tương tự như căn lề đáp án

Bước 9: Tạo hiệu ứng cho đáp án: Nhấn vào đáp án đúng ( Ví dụ đáp án A đúng ) để chọn đáp án => Chọn “ Trình duyệt thao tác” => Chọn “ ẩn”. Phần đích ở dưới thanh công cụ nhỏ đặt tên đích là A sau đó nhấn “ Áp dụng thay đổi”, vậy là bạn đã tạo hiệu ứng cho đáp án đúng

Bước 10: Các đáp sai có chung hình ảnh icon biểu tượng, để tạo hiệu ứng cho các đáp sai này ( Ví dụ đáp án sai là B,C,D ) bạn thao tác tương tự như đáp án đúng. Phần đích ở dưới thanh công cụ nhỏ đặt tên cho từng hình ảnh icon biểu tượng là B,C,D.

Đến đây bạn đã hoàn thành câu hỏi trắc nghiệm và sử dụng trên màn hình tương tác , hy vọng bài viết sẽ bổ ích cho mọi người. Chúc mọi người áp dụng thành công.

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị DNC phân phối chính thức Máy chiếu, Màn hình tương tác thông minh, bảng tương tác thông minh, Khung tương tác thông minh, bục giảng thông minh.

Với các thương hiệu nổi tiếng như: Gaoke, PK Pro, Boxlight, Motion Magix, PKLNS..

Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng : Giá tốt nhất – Sản phẩm chính hãng – Dịch vụ nhanh nhất

Để được tư vấn lắp đặt và sử dụng sản phẩm Quý khách hàng liên hệ: 0243.765.8333/0915.807.986

Cung cấp chuyên cung cấp thiết bị tương tác giá rẻ - chính hãng tốt nhất Hà Nội - TP Hồ Chí Minh 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN