Ứng dụng màn hình tương tác trong bán lẻ mang đến những lợi ích gì?

Mr Khiêm 24/03/2022

Ngày nay, màn hình tương tác đã được ứng dụng trong đa dạng lĩnh vực của cuộc sống thay vì giới hạn trong giáo dục, hội họp, thuyết trình. Với sự phát triển của công nghệ và những ưu điểm nổi bật của mình, màn hình cảm ứng đã được sử dụng cho các cửa hàng bán lẻ, giúp thu hút khách hàng, tăng doanh thu. Vậy khi ứng dụng màn hình tương tác thông minh trong bán lẻ mang lại những lợi ích gì, câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Ưu điểm nổi bật của màn hình tương tác thông minh

Màn hình tương tác thông minh chắc hẳn đã quá quen thuộc với chúng ta. Đây là màn hình LCD hoặc LED, có thiết kế tương tự như chiếc TV kích thước lớn. Đặc biệt nó không chỉ là một màn hình hiển thị thông thường, cho phép người dùng cảm ứng, tương tác bằng tay hoặc bút thay vì sử dụng chuột hay bàn phím máy tính.

Những ưu điểm nổi bật của màn hình tương tác thông minh bao gồm:

  • Cảm ứng tương tác đa điểm: So với màn hình tương tác thế hệ cũ với tối đa 10 điểm chạm, màn hình hiện nay đã được cải tiến với khả năng tương tác lên đến 20 điểm cảm ứng, mang đến sự tiện dụng trong quá trình sử dụng.

  • Khả năng hiển thị sắc nét: Màn hình tương tác được trang bị công nghệ hiện đại với độ phân giải lên đến 4K. Nhờ đó hình ảnh hiển thị sắc nét, sinh động, chân thực và tự nhiên. Ngoài ra khi xem video trên màn hình tương tác cũng mang đến trải nghiệm đầy thú vị và cuốn hút.

Màn hình tương tác thông minh mang đến khả năng hiển thị sắc nét

  • Kết nối đa thiết bị: Sản phẩm này có thể kết nối với các cổng HDMI, AV, VGA, USB, Headphone, PC Audio, RCA giúp đáp ứng tất cả nhu cầu sử dụng của khách hàng. Có thể thấy đây là thiết bị có khả năng kết nối, truyền tải thông tin đơn giản nhất nhưng khả năng kết nối vượt trội hơn hẳn những sản phẩm có cùng tính năng.

  • Phù hợp với mọi không gian trình chiếu: Màn hình tương tác thông minh được thiết kế đa dạng kích thước với khả năng lắp đặt phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng như treo tường, sử dụng khung di động có bánh xe để thuận tiện cho việc di chuyển.

Những lợi ích khi ứng dụng màn hình tương tác trong bán lẻ

Hiện nay màn hình tương tác được ứng dụng ngày càng nhiều trong lĩnh vực bán lẻ. Việc tích hợp màn hình cảm ứng giúp ích rất nhiều cho nhân viên bán hàng, chủ cửa hàng, có khả năng tăng doanh thu và lợi nhuận. Những lợi ích cụ thể khi sử dụng màn hình tương tác trong bán lẻ bao gồm:

Thu hút sự chú ý

Lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất của màn hình tương tác đó là thu hút sự chú ý với người xem. Màn hình thông minh có thiết kế tinh tế, bắt bắt, cùng với đó là khả năng hiển thị sắc nét, chân thực, video sinh động, do đó dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng khi ghé thăm cửa hàng của bạn.

Theo thống kê cho thấy có đến 70% người tiêu dùng xem thiết bị kỹ thuật số là trò giải trí, vì vậy nếu sử dụng màn hình cảm ứng trong cửa hàng sẽ giúp giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn, tăng khả năng khách mua thêm nhiều sản phẩm.

Màn hình cảm ứng thu hút sự chú ý của khách hàng

Quảng cáo theo cách tự nhiên

Nếu như trước kia, tại các cửa hàng bán lẻ, nhân viên sẽ là người phát tờ rơi hoặc trực tiếp giới thiệu sản phẩm đến khách hàng, trong nhiều tình huống có thể khiến họ cảm thấy khó chịu, không thoải mái. Với việc sử dụng màn hình tương tác thông minh, toàn bộ thông điệp cửa hàng muốn nhắn gửi đều hiển thị ngay trên màn hình, thậm chí có những thước phim ngắn hoặc hình ảnh động giúp người mua chú ý nhiều hơn, dễ dàng hình dung ý nghĩa cửa hàng đang muốn truyền tải. Điều này tạo được sự thoải mái và thích thú cho khách hàng.

Tạo tính chuyên nghiệp

Thay vì những poster, banner giấy giới thiệu sản phẩm nổi bật, đang giảm giá hay bán chạy của cửa hàng, bạn có thể sử dụng màn hình tương tác. Khi đó thiết bị này sẽ hiển thị toàn bộ thông tin sản phẩm, danh sách những mặt hàng bạn muốn ưu tiên với màu sắc tự nhiên, hình ảnh chân thực và bắt mắt. Bên cạnh đó hình ảnh động hay những thước phim ngắn cũng tạo được sự ấn tượng với khách hàng và tăng tính chuyên nghiệp cho cửa hàng của bạn.

Sử dụng màn hình tương tác giúp tăng tính chuyên nghiệp

Tính linh hoạt trong khuyến mãi

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ, điều quan trọng đó là phải giới thiệu sản phẩm cho càng nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu càng tốt. Màn hình tương tác thông minh khi lắp đặt tại cửa hàng sẽ thay nhân viên giới thiệu chương trình khuyến mãi, ưu đãi đến khách hàng. Bạn có thể quảng cáo nhiều sản phẩm thông qua một thiết bị duy nhất. Ngoài ra, có thể linh hoạt thay đổi chương trình quảng cáo, chiến dịch marketing tùy từng thời điểm và mục tiêu của cửa hàng.

Cửa hàng bán lẻ dễ dàng gửi chương trình khuyến mãi đến khách hàng

Thúc đẩy doanh số bán 

Một lợi ích cuối cùng không thể bỏ qua của màn hình tương tác mang lại cho các cửa hàng đó là tăng tỷ lệ chuyển đối người mua và thúc đẩy doanh số bán. Khi bạn có được sự chú ý của khách hàng, những sản phẩm, thông điệp và chương trình khuyến mãi nhanh chóng được gửi đến khách hàng mục tiêu sẽ dễ dàng kích thích hành vi mua sắm. Bên cạnh đó số lượng khách hàng ghé thăm cửa hàng của bạn ngày càng nhiều, dễ dàng giữ chân khách cũ, từ đó tăng doanh số bán, tăng lợi nhuận cho người chủ.

Mặc dù màn hình tương tác là một trong những thiết bị có chi phí đầu tư khá cao trên thị trường thiết bị tương tác, tuy nhiên với những lợi ích mà nó mang lại, chắc chắn đây là cuộc đầu tư có lời. Cũng bởi vậy ngày càng có nhiều đơn vị lựa chọn ứng dụng màn hình thông minh vào hệ thống cửa hàng, trung tâm thương mại của mình, thu về mức lợi nhuận khổng lồ và có nhiều cơ hội để phát triển.

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN