Top 8 mẫu giáo trình phục vụ giảng dạy hiệu quả nhất

Mr Đông 18/01/2021

Là một giáo viên mới bắt đầu, bạn có thể đã chuyển đổi giữa nhiều mẫu giáo án một vài lần. Mẫu nào là phù hợp nhất cho việc giảng dạy, khóa học và cấp lớp của bạn? Chúng tôi đã xem qua hàng trăm giáo án của giáo viên trên internet để tìm ra những mẫu tốt nhất mà bạn có thể dễ dàng thử và tải về.

Trong bài đăng này, bạn sẽ chỉ tìm thấy các mẫu giáo án trống. Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng bài học và nguồn cảm hứng, chỉ cần bắt đầu đọc các bài viết của chúng tôi.

Hãy cùng xem bộ sưu tập các ví dụ về giáo án miễn phí này nhé!

1. Các mẫu giáo án phổ thông

Bản pdf mẫu giáo án này là chung chung và không nhằm vào bất kỳ loại giáo viên, người huấn luyện, người hướng dẫn hoặc hoạt động cụ thể nào. Tất cả thông tin bạn phải nhập vào kế hoạch bài học sẽ giúp bạn xác định và tổ chức những điều sau đây:

(Các) mục tiêu bài học
Các nhiệm vụ và hoạt động cần thực hiện trong giờ học hoặc "bạn sẽ làm gì trong giờ học?"
Tư liệu và thiết bị cần thiết
Các tài liệu tham khảo hữu ích mà bạn và / hoặc sinh viên của bạn có thể tra cứu
Bài tập về nhà liên quan đến nội dung bài học nếu đúng như vậy
Hầu hết các mẫu giáo án là pdf, nhưng tôi đã tìm thấy một mẫu giáo án trong Word cho bạn ngay tại đây. Chỉ cần tải xuống mẫu giáo án Word và bắt đầu nhập.

Hoặc, thậm chí tốt hơn:

Chúng tôi đã tham khảo một mẫu định dạng giáo án phổ thông khác mà bạn có thể sử dụng và điền bằng kỹ thuật số. Bạn có thể tải xuống và xóa mẫu giáo án kỹ thuật số mỗi khi bạn muốn tạo mẫu mới. Bấm vào hình ảnh để mở nó.

digital lesson plan template

Bấm vào đây để mở

Các mẫu giáo án theo cấp lớp
Tất cả các mẫu giáo án phù hợp với mọi lứa tuổi. Đó là những gì bạn đặt trong số đó? Tất nhiên, việc tìm mẫu bài học đã phù hợp với nhu cầu cụ thể của các nhóm học sinh như mầm non, tiểu học, trung học và đại học sẽ dễ dàng hơn. Của bạn đây:

 • Nếu bạn dạy ở trường mẫu giáo, những mẫu giáo án này chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn! Bấm vào đây để tham khảo
 • Chúng tôi đã tìm thấy một mẫu giáo án hay cho giáo dục đặc biệt ngay tại đây.
 • Còn đây sẽ là nơi bạn có thể tìm thấy một số mẫu giáo án hay dành cho bậc tiểu học.
 • Bạn có thể tìm thấy các mẫu giáo án dành cho cấp 3 ở trên. Hầu hết các bài mẫu trong bài này đều dành cho học sinh phổ thông.
 • Và cuối cùng, các mẫu giáo án dành cho sinh viên đại học. Nếu bạn chưa biết thì bây giờ bạn đã biết: các mẫu giáo án cho bài tập trung học phổ thông cho cả sinh viên đại học. Trên thực tế, các nguyên tắc giảng dạy không thay đổi khi học sinh lớn hơn. hãy ghi nhớ điều đó và bạn sẽ làm tốt! Tôi đề nghị sử dụng mẫu giáo án phổ thông ở trên.

2. Mẫu giáo án dùng hàng ngày

Khi bạn dạy các lớp khác nhau ở các cấp học khác nhau, bạn có thể muốn mang theo một mẫu giáo án sử dụng thường xuyên được hàng ngày. Chúng tôi đã tìm thấy một trang web có một số mẫu giáo án hàng ngày tuyệt vời cho mọi giáo viên. Tất nhiên là không có nhiều thứ, nhưng chúng có nhiều dạng khác nhau. Đó là lý do tại sao tôi chắc chắn rằng bạn sẽ thấy phù hợp với mình.

Kiểm tra trang này trên class-templates.com. Trang web này chắc chắn là một trang web để cho mọi  giáo viên có thể theo dõi!

3. Mẫu giáo án dùng hàng tuần

Kế hoạch hàng tuần này có thể giúp bạn sắp xếp mọi thứ theo thứ tự. Kế hoạch hiển thị các ngày trong tuần và giờ trong ngày trên một trang tính. Vừa phải để có cái nhìn tổng quan nhanh chóng và dễ dàng tham khảo khi bạn đang lên kế hoạch cho các cuộc họp.

Tôi khuyên bạn nên sử dụng một số công cụ đánh dấu cho mỗi hoạt động. Nó sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn.

Bấm vào đây để tham khảo!

4. Mẫu giáo án khóa học

Sau khi bạn lập kế hoạch cho từng bài học riêng biệt, có thể hữu ích nếu bạn đưa chúng vào kế hoạch khóa học. Kế hoạch khóa học có nghĩa là để có một cái nhìn tổng quan tốt hơn về khóa học của bạn và các bài học khác nhau trong đó.

Bấm vào đây để xem mẫu kế hoạch khóa học này. Nó khá cơ bản và dễ hiểu cho tất cả mọi người cùng tham khảo!

5. Các mẫu giáo án theo từng bài

Chúng tôi đã cho bạn xem các mẫu giáo án dành cho cả một khóa học. Định dạng của những giáo án theo từng bài học cũng được xây dựng tương tự, nhưng ở quy mô nhỏ hơn. Mỗi khóa học đều có những bài hoặc những chương riêng. Vậy có bao nhiêu tiết học liên quan đến một bài đó? Một giáo án bài là một tập hợp tất cả các tiết học bạn dạy trong bài đó.

Đây là một mẫu giáo án phù hợp với mục đích đó. Bấm vào đây để tham khảo!

Bạn cũng có thể xem qua các mẫu giáo án đơn vị trên trang web này. Hãy xem xét thật kỹ mọi thứ vì rất có thể sẽ có nhiều thứ hữu dụng cho bạn đó

6. Các mẫu giáo án trên Pinterest

Cuối cùng là Pinterest. Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ thứ gì trên web, chỉ cần truy cập Pinterest và bạn sẽ tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm chỉ trong vài phút. Đặc biệt là khi nó liên quan đến giáo viên!

Nếu bạn đang tìm kiếm một số mẫu giáo án sáng tạo và đẹp mắt trên Pinterest, bạn phải xem qua bộ sưu tập mẫu vui nhộn này. Bấm vào đây để tham khảo!

someecards teachers Pinterest

7. Giáo án dạy học trực tuyến

Common Curriculum là một công cụ lập kế hoạch bài học trực tuyến miễn phí cho phép bạn điều chỉnh các bài học của mình theo CCSS và sắp xếp các bài học theo ngày, tuần hoặc tháng. Bạn có thể tạo các mẫu có thể sử dụng lại của riêng mình với các thành phần phổ biến như “câu hỏi cần thiết”, “mục tiêu”, “tài nguyên”, “bài tập về nhà”, v.v.

Công cụ lập kế hoạch dài hạn cho phép bạn tạo các bài học bao các tiết học riêng lẻ. Bạn thậm chí có thể chỉnh sửa chúng cùng với đồng nghiệp của bạn.

8. Mẫu giáo án Excel

Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều mẫu giáo án hơn nữa, bạn nên xem trang web này, trang web cung cấp các mẫu giáo án trong Excel.

Mẫu giáo án này có 6 phần chính bao gồm:

 • Bảng điều khiển
 • Điểm danh
 • Kế hoạch bài học hàng ngày
 • Kế hoạch bài học hàng tuần
 • Bài tập về nhà
 • Kết quả thi

Bây giờ bạn có quyền chọn mẫu giáo án phù hợp cho việc giảng dạy của mình. Chúng tôi hy vọng nó sẽ làm dịu đi cuộc đấu tranh trong việc soạn giáo án của riêng bạn! Chúc may mắn!

8 Free lesson plan templates fit for your teaching

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN