​​​​​​​tìm hiểu phần mềm viết vẽ cảm ứng trên màn hình tương tác gaoke

Mr Khiêm 07/06/2021

Màn hình tương tác là thiết bị thông minh và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau không chỉ vì các tính năng viết vẽ, khả năng hiển thị mà còn vì các phần mềm tương tác đi kèm.

Chúng chính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho hoạt động giảng dạy, thuyết trình, họp trực tuyến từ xa của các trung tâm, đơn vị lớp học và doanh nghiệp. Bài viết này DNC sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu phần mềm cảm ứng trên màn hình tương tác Gaoke.

Màn hình tương tác Gaoke có các phần mềm tương tác chính là Whiteboard và Chalk Box. Các phần mềm này phục vụ chủ yếu trong giáo dục, góp phần giúp cho giáo viên soạn thảo giáo án thông minh và giảng dạy hiệu quả.

man-hinh-tuong-tac-gaoke

Phần mềm hỗ trợ soạn thảo giáo án và giảng dạy thông minh Whiteboard

Đây là phần mềm bản quyền chỉ có ở các sản phẩm của thương hiệu Màn hình tương tác Gaoke. Phần mềm này cho phép chèn siêu liên kết với hình ảnh, video sinh động đồng thời dễ dàng, phóng to, thu nhỏ, xoay tròn, di chuyển, chèn các đối tượng.... Với bàn phím ảo dạng bàn phím máy tính, Whiteboard hỗ trợ tính năng gõ văn bản một cách dễ dàng chỉ với các nét chạm. 

Ngoài tính năng cơ bản là viết vẽ, chấm chạm bằng tay hoặc vật bất kỳ, phần mềm Whiteboard còn cho phép tải lên, tải xuống dữ liệu, hình ảnh từ website, chia sẻ và tương tác, cung cấp, tìm kiếm dữ liệu trực tiếp từ các trang web trên internet để cho vào bài giảng, giúp bài giảng trở nên sinh động và thu hút hơn.

gaoke

Whiteboard có 30 tiểu mục liên quan phục vụ cho 6 bộ môn học: toán, địa lý, vật lý, hóa học, ngôn ngữ, y học ….kết hợp với nguồn tài nguyên trong thư viện sẵn có đa dạng (14 môn học: thiên văn học, địa lý, lịch sử, hoá học, công nghệ thông tin, âm nhạc,..) hỗ trợ thầy cô giáo ở nhiều khối lớp khác nhau. Bên cạnh đó, phần mềm bảng tương tác còn có thư viện hình ảnh phong phú: thư viện có sẵn (trong phần mềm), thư viện trực tuyến, thư viện cá nhân (người dùng tự đưa vào không giới hạn số lượng), thư viện mẫu chữ số, hình ảnh, bài học mẫu, trang mẫu, biểu mẫu đa dạng hỗ trợ giáo viên trong việc giảng dạy hiệu quả.

Với Whiteboard, giáo viên có thể nhập file Powerpoint, Word, PDF, JPG, Flash, Video và các định dạng phổ biến khác vào phần mềm để thực hiện các tính năng tương tác như: viết vẽ, chú thích, đánh dấu, trình chiếu một cách dễ dàng, giúp cho bài học đạt hiệu quả cao hơn. 

Phần mềm này cung cấp 7 loại bút tự do khác nhau; mỗi loại bút có thể chọn 40 màu có sẵn và có thể tự phối màu cho bút; có thể thay đổi độ rộng nét bút, loại đường kẻ, độ đậm nhạt, nét bút, nét bút hình mũi tên đánh dấu, ghi chú, điểm chỉ theo mọi chiều do người dùng tùy chọn.

Phần mềm chú thích trên Office Chalk Box

Đây cũng là phần mềm hỗ trợ giáo viên và học sinh trong các buổi học, mang đến hiệu quả đào tạo cao. Chalkbox cho phép ghi chú, viết vẽ, xóa, chế độ chuột máy tính, chọn màu tùy thích, chọn nét viết, chọn màu cho nét viết, 6 kiểu chọn xóa, ẩn thanh công cụ, khóa thanh công cụ, di chuyển thanh công cụ một cách dễ dàng. 

Chức năng ghi chú của phần mềm giúp giáo viên có thể ghi chú, giảng dạy trên bất cứ file tài liệu nào có sẵn như hình ảnh, video, file word, excel, powerpoint thậm chí là trên nền desktop của màn hình hay ghi chú trực tiếp trên các trang web bất kỳ. 

mhtt

Điều này giúp giáo viên tiết kiệm thời gian giảng dạy và làm việc hiệu quả hơn với các tài liệu đã có sẵn. Ngoài ra, giáo viên còn có thể khai thác tối đa chức năng của các nguồn tài liệu có sẵn một cách thông minh giúp ứng dụng trực tiếp vào việc giảng dạy mang lại hiệu quả cao.

Phần mềm Chalkbox được trang bị công cụ bút gồm 8 loại  bút khác nhau như: bút cho nét phấn , bút bi, bút màu, bút lông, bút nước, bút chải không khí, công cụ chỉ đồ, tạm khóa hành động trên bảng … Mỗi loại bút là đường nét và chức năng tương ứng với tên gọi giúp người dùng có đa dạng sự lựa chọn khi giảng dạy, thuyết trình tương tác. Công cụ tẩy đa năng giúp tẩy đi những nội dung không cần thiết khi giảng dạy. Với đa dạng các loại lựa chọn tẩy như tẩy theo diện tích tiếp xúc to nhỏ hay tẩy xóa nhanh toàn màn hình. Tất cả các thao tác được thực hiện hoàn toàn bằng tay chấm chạm cảm ứng trực tiếp trên màn hình tương tác.

Ngoài ra, phần mềm Chalk Box còn có nhiều tình năng thông minh như:

  • Lưu nội dung giảng dạy trên phần mềm ra file ảnh với chế độ lưu từng trang hoặc lưu tất cả.

  • Quay lại nội dung giảng dạy trên màn hình với video hình ảnh chân thực, giúp giáo viên có thể xem lại nội dung giảng dạy dễ dàng.

  • Thêm trang mới không giới hạn, đồng thời lưu trực tiếp nội dung đã dạy trên các trang giúp giáo viên dễ dàng xem lại nội dung đã giảng dạy trước đây.

  • Dễ dàng di chuyển, phóng to, thu nhỏ, xoay hình ảnh một cách dễ dàng.

  • Khi thao tác viết sai hay thậm chí là tẩy xóa sai giáo viên có thể lựa chọn quay lại nội dung hình ảnh giảng dạy trước khi tẩy xóa chỉ với một thao tác đơn giản.

Có thể thấy phần mềm tương tác của màn hình tương tác Gaoke vô cùng hữu ích. Đây được xem như trợ thủ đắc lực của các thầy cô giáo trong việc soạn thảo giáo án và giảng dạy thông minh. Đồng thời giúp học sinh có những buổi học lý thú. 

Để được cài đặt miễn phí tất cả các phần mềm có trên màn hình tương tác Gaoke, bạn hãy liên hệ ngay với DNC. Chúng tôi cung cấp thiết bị tương tác thông minh, khung tương tác thông minh cùng các phần mềm hiện đại giúp thầy và trò tiếp cận gần hơn với phương pháp dạy và học thông minh thời đại 4.0.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN