So sánh màn hình tương tác thông minh gaoke, aha, samsung, newline

Vương Duy Thành 09/04/2021

Ngày hôm nay, DNC sẽ đem tới cho các bạn những góc nhìn và sự so sánh giữa những dòng màn hình tương tác thông minh trong phân khúc giá cả TẦM TRUNG để các bạn có thể đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu bản thân. Bài viết sẽ tập trung vào 4 yếu tố so sánh chính bao gồm: Khả năng cảm ứng, thiết kế giao diện, khả năng kết nối, phần mềm.

man-hinh-tuong-tac

1. Cảm ứng, viết vẽ

Trong 4 thương hiệu bao gồm màn hình tương tác Gaoke, màn hình tương tác AHA, màn hình tương tác SAMSUNG và màn hình tương tác Newline, nếu nói đâu là sản phẩm đem đến cảm giác chấm chạm, viết vẽ tuyệt vời nhất thì cái tên đầu bảng chắc chắn sẽ là SAMSUNG. Trong khi 3 thương hiệu còn lại đều sử dụng công nghệ cảm ứng hồng ngoại, SAMSUNG đang chứng tỏ sự khác biệt của mình với công nghệ InGlass trên màn hình tương tác SAMSUNG Flip, giúp nhận diện được diện tích tiếp xúc cũng như lực tiếp xúc khi viết vẽ của người dùng. Điều này giúp cho từng nét vẽ trên chiếc màn hình này không khác gì như đang viết vẽ trên giấy thường.

 

man-hinh-cam-ung

 

Mặc dù vậy thì những dòng màn hình còn lại cũng vẫn có những thế mạnh của riêng mình về mặt cảm ứng. Ví dụ như Newline, AHA có khả năng nhận diện diện tích đầu viết. Còn Gaoke thì có độ trễ cũng gần như tiệm cận với SAMSUNG Flip cũng như chế độ nét vẽ tay cực kỳ đẹp mắt.

 

Ngoài ra, Gaoke, AHA hay Newline với công nghệ cảm ứng đa điểm của mình cho phép tới tối đa tới 20 điểm chạm, trong khi đó vì phải đánh đổi cho sự chân thực khi viết vẽ nên màn hình tương tác Samsung Flip chỉ có thể cho phép tối đa là 10 điểm chạm.

2. Thiết kế, hiển thị và giao diện

Về mặt thiết kế thì cả 4 dòng màn hình trên đều có những đặc điểm thiết kế vô cùng đặc trưng và đẹp mắt. Mặc dù vậy nếu như nói về sự tinh tế, chỉn chu trên từng đường nét thì SAMSUNG vẫn được ngợi ca nhiều nhất. Cũng khá dễ hiểu khi một thương hiệu lớn như SAMSUNG luôn chăm chút đến từng chi tiết sản phẩm của mình. Và SAMSUNG Flip cũng là màn hình tương tác duy nhất đến nay sử dụng tông màu chủ đạo là màu trắng.

 

Còn nếu như nói đến sự đơn giản và sang trọng thì Gaoke sẽ là một cái tên tiêu biểu. Mọi chi tiết trên chiếc màn hình này đều được tối giản hoá sao cho thuận tiện nhất cho người dùng, từ những vị trí cổng kết nối cho đến các nút bấm.  Ngoài ra với tông màu chủ đạo là màu đen thì việc bài trí màn hình tương tác Gaoke trong một phòng học, phòng họp cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tiếp theo về khả năng hiển thị, cả 4 dòng màn hình đều được trang bị độ phân giải 4K, cũng như giao diện hiển thị hình ảnh bắt mắt, đơn giản, giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc sử dụng các chức năng - ứng dụng trên màn hình.

3. Khả năng kết nối

Đối với khả năng kết nối thông qua các cổng kết nối thì hầu như 4 dòng màn hình đều như nhau. Những cổng cơ bản như HDMI, USB, USB Touch, AUX, Ethernet,... đều được trang bị nên không có nhiều thứ để so sánh giữa các thương hiệu ở phần này.

Vậy nên điểm đáng chú ý về kết nối của các dòng màn hình tương tác sẽ nằm ở khả năng kết nối không dây. Sự khác biệt giữa các dòng màn hình sẽ nằm ở chỗ là sẽ kết nối được với tối đa bao nhiêu thiết bị, có tương tác đa chiều được hay không. 

Nếu xét trên phương diện số lượng thiết bị kết nối thì Gaoke đang chiếm ưu thế với việc có thể tương thích với tối đa 6 thiết bị khác nhau. Điều này sẽ tạo ra được lợi thế vô cùng lớn cho Gaoke với các thương hiệu khác trong việc đa dạng hoá công dụng sử dụng của người dùng.

Một số điểm đáng chú ý khác về kết nối của những dòng màn hình tương tác thuộc phân khúc này có thể kế đến như Newline và Màn hình tương tác AHA có chức năng tương tác đa chiều, còn SAMSUNG thì chỉ có thể tương tác đa chiều với những thiết bị di động có hệ điều hành Android.

4. Phần mềm và hiệu năng sử dụng

SAMSUNG lại không có được thế mạnh vượt trội so với các thương hiệu còn lại nếu như đề cập đến phần mềm. Hệ điều hành TIZEN 3.0 không đem lại quá nhiều ứng dụng cũng như trải nghiệm khác biệt cho người dùng. Trong khi đó Gaoke, AHA và Newline thì đều sử dụng chung hệ điều hành Android giúp cho khả năng đa dạng hoá các phần mềm và ứng dụng có thể cài đặt.

Về hiệu năng sử dụng, bộ nhớ lưu trữ của cả 4 thương hiệu màn hình không có quá nhiều khác biệt khi thường giao động từ 8GB-10GB. Ngoài ra, mỗi màn hình đều có những công cụ quản lý file riêng giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và sắp xếp những file tài liệu, hình ảnh hay video của mình. 

Một điểm khác mà người mua cũng cần chú ý đó là những vấn đề liên quan đến lag, nóng máy hay quá tải trong quá trình sử dụng. Thực ra vấn đề này cũng rất ít khi xuất hiện ở những dòng màn hình tầm trung trên bởi vì tất cả những thiết kế, phần cứng, phần mềm đều đã được nhà sản xuất tối ưu hoá cho môi trường doanh nghiệp và giáo dục nên hiệu năng sử dụng của các sản phẩm này luôn rất cao. Nên đây là vấn đề mà khách hàng không cần phải quá lo lắng.

5. Giá cả

Về mặt giá cả, Gaoke đang là sản phẩm có thể coi là có mức giá cạnh tranh nhất trong 4 dòng màn hình, bởi vì thương hiệu này luôn luôn hướng đến sự tối giản và đầy đủ trong tất cả các chức năng trong khi vẫn đảm bảo được trải nghiệm tốt cho người dùng. Nếu so sánh về thông số kỹ thuật giữa Gaoke, AHA và Newline chúng ta thường sẽ không thấy quá nhiều sự khác biệt đáng kể, chỉ có điều AHA và Newline có thương hiệu phủ rộng hơn nên giá thành sẽ cao hơn Gaoke một chút. 

Còn SAMSUNG hiện tại đang phát hành sản phẩm thiết bị tương tác  nổi bật nhất của mình chính là màn hình tương tác thông minh Samsung Flip với nhiều phiên bản khác nhau và mức giá cũng không quá cao so với mặt bằng chung. Samsung Flip hiện vẫn đang là một mặt hàng rất “hot” trên thị trường và chủ yếu được tin dùng bởi những khách hàng đến từ khối doanh nghiệp.

 

BÁO GIÁ MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC THÔNG MINH GAOKE

BÁO GIÁ MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC THÔNG MINH SAMSUNG FLIP

BÁO GIÁ MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC THÔNG MINH AHA 

BÁO GIÁ MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC THÔNG MINH NEWLINE 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN