So sánh màn hình tương tác thông minh aha với gaoke, samsung

Vương Duy Thành 23/04/2021

Màn hình tương tác chắc hẳn đã không còn là cái tên xa lạ với những ai đã tìm hiểu và sử dụng thiết bị tương tác, với mong muốn thay đổi cách thức làm việc thông minh hơn. 

Hiện nay, do hiệu quả mà màn hình tương tác mang lại, nên có rất nhiều thương hiệu màn hình tương tác trên thị trường như Gaoke, Samsung, Aha. Điều này khiến người mua gặp nhiều khó khăn khi quyết định chọn mua thiết bị này.

Bài viết này, DNC sẽ so sánh màn hình tương tác Aha, Gaoke, Samsung, để giúp khách hàng dễ dàng tìm hiểu và lựa chọn được cho mình sản phẩm phù hợp. Bài viết sẽ tập trung vào 4 yếu tố chính: Thiết kế giao diện, khả năng cảm ứng, khả năng kết nối và phần mềm.

Thiết kế giao diện 

Không thể phủ nhận khi các dòng màn hình tương tác hiện nay đều có thiết kế giao diện đẹp mắt, tinh tế. Và cả 3 thương hiệu chúng tôi đang nhắc đến đây: Màn hình tương tác Aha, Gaoke, Samsung cũng hoàn hảo về giao diện, mỗi dòng màn hình lại có những đặc trưng riêng. Tuy nhiên có thể thấy Samsung vẫn nhỉnh hơn về sự tinh tế, chỉnh chu nhất. Samsung là thương hiệu màn hình tương tác duy nhất trên thị trường có thiết kế tông màu trắng chủ đạo.

Có một điểm khác biệt giữa màn hình tương tác Aha, Gaoke với màn hình tương tác Samsung đó là màn hình tương tác Samsung chỉ có thể sử dụng giá đỡ di động thì Gaoke và Aha có thể lắp đặt theo 2 hình thức gắn cố định ở tường và dùng giá đỡ. 

man-hinh-tuong-tac-aha

Công nghệ cảm ứng 

Màn hình tương tác Aha sử dụng công nghệ cảm ứng hồng ngoại đa điểm, giống với màn hình tương tác Gaoke, trong khi màn hình tương tác Samsung khác biệt với công nghệ InGlass. Mặc dù vậy, màn hình tương tác Aha vẫn hỗ trợ tối đa lên đến 20 điểm chạm đồng thời, việc này giúp tăng sự tương tác giữa những người tham gia, giữa học sinh với giáo viên và bài giảng. Trong khi đó màn hình tương tác Samsung chỉ cho phép tối đa 10 điểm chạm.

Một ưu điểm nổi bật của Aha trong công nghệ cảm ứng đó là màn hình tương tác Aha có khả năng nhận diện tích đầu viết, đồng thời Aha còn có khả năng viết những lá thư nhỏ trong 0.7 cm2, cảm biến trong khoảng 5mm - 1,5mm.

Chia sẻ tài liệu

Đa phần các loại màn hình tương tác hiện nay đều có tính năng chia sẻ hình ảnh, tài liệu đến các thiết bị khác. Nếu như màn hình tương tác Gaoke và Samsung chia sẻ trực tiếp qua các thiết bị thì màn hình tương tác Aha có phần mềm EShare Pro hỗ trợ chia sẻ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Nhờ hiệu năng tuyệt vời với bộ xử lý và điều khiển CPU 1.2GHz, bộ nhớ flash lên tới 8GB, màn hình tương tác thông minh Aha có khả năng xử lý dữ liệu tốt, nâng cao hiệu suất làm việc và tạo hứng khởi trong công tác giảng dạy. 

 

Chất lượng hình ảnh và độ sáng

Một chiếc màn hình tương tác được ưa chuộng cần đáp ứng cả yếu tố chất lượng hình ảnh, tài liệu. Cả 3 thương hiệu màn hình tương tác Aha, Gaoke, Samsung đều có độ phân giải cao, lên đến 4K, đảm bảo hình ảnh hiển thị sắc nét, màu sắc tự nhiên, video chân thực nhất

Về độ sáng, trong khi màn hình tương tác Gaoke khoảng 360cd/m², màn hình Samsung khoảng 350cd/m² thì Aha có độ sáng khoảng ≥1.200 cd/m². Độ sáng này không làm ảnh hưởng đến mắt người xem, đồng thời đảm bảo màu sắc hình ảnh rõ nét, không gây chói mắt. Ngoài ra, màn hình tương tác Aha có tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp với môi trường xung quanh, giúp hình ảnh, nội dung được hiển thị rõ ràng, không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng bên ngoài, đồng thời tiết kiệm thời gian cho việc điều chỉnh ánh sáng một cách thủ công và liên tục.

Ngoài ra màn hình tương tác Aha còn có nhiều ưu điểm nổi bật như:

- Hỗ trợ thuyết trình trên bộ điều khiển từ xa, người sử dụng có thể di chuyển văn bản lên xuống.
- Tùy thuộc vào tình huống chức năng cảm ứng có thể tắt/bật, tạo/thay đổi/ lưu file khác nhau. 
- Cảm ứng nhanh 6s, có thể gửi mail trực tiếp trên màn hình một cách nhanh chóng và dễ dàng.
- Thiết kế siêu mỏng với khung rộng 13mm, có loa trầm 20w x 2.
- Hình ảnh kỹ thuật số và truyền tải thông tin y học bằng công nghệ DICOM. Người dùng có thể dễ dàng truyền file hình ảnh với điện thoại qua mã QR.

Một số điểm hạn chế của màn hình tương tác Aha như:

- Màn hình tương tác Aha và màn hình tương tác Samsung chỉ có 4 kích thước (với Aha có: 55 inch, 65 inch, 70 inch và 86 inch, còn với Samsung có 55 inch, 65 inch, 75 inch và 85 inch). Trong khi đó màn hình Gaoke ngoài 4 kích thước trên còn có loại màn hình 98 inch, giúp người dùng sử dụng được trong phòng có diện tích lớn, đông người tham gia.
- Về giá, nếu như màn hình tương tác Samsung thuộc phân khúc màn hình cao cấp với giá cao thì màn hình Aha và Gaoke thuộc phân khúc màn hình giá trung bình đến thấp.