So sánh khung tương tác tivi thông minh của các hãng trên thị trường

Lê Thu 16/04/2021

Cũng bởi vì sự hiện đại của khoa học công nghệ, cùng nhu cầu sử dụng các thiết bị thông minh trong công việc và cuộc sống, mà khung tương tác đang dần được phổ biến rộng rãi trên thị trường.

Khung tương tác hay còn gọi là khung tivi tương tác, là thiết bị được gắn trực tiếp lên tivi giúp biến tivi thường thành smart tivi, khi đó người dùng có thể cảm ứng, chấm chạm trên bề mặt bằng tay, bút hay vật bất kỳ mà không cần dùng đến chuột hay bàn phím. 
khung-tuong-tac-tivi

Khung tương tác tivi có thiết kế đơn giản, vì vậy dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Chỉ cần dùng keo chuyên dụng là có thể gắn khung lên tivi một cách chắc chắn, bạn hoàn toàn có thể tự lắp khung tương tác tại nhà dưới sự hướng dẫn của kỹ thuật viên.

Để sử dụng khung cảm ứng, bạn cần kết nối ít nhất 3 thiết bị: khung tương tác, tivi, máy tính (PC  hoặc Laptop) bằng các loại dây HDMI, VGA hay dây touch. Khác với bảng tương tác, bạn không cần cài đặt driver khi sử dụng khung tương tác.

 

 

 

So sánh khung tương tác tivi thông minh của các hãng trên thị trường

Do nhu cầu sử dụng thiết bị tương tác nói chung và khung tương tác nói riêng ngày càng nhiều, nên trên thị trường xuất hiện nhiều thương hiệu khung khác nhau. Mỗi loại khung cảm ứng sẽ có những điểm nổi bật riêng, tuy nhiên về cơ bản chúng đều có tính năng và một số thông số kỹ thuật tương đương nhau.

Một số thương hiệu khung tương tác bạn có thể tham khảo là khung tương tác Gaoke, khung tương tác Boxlight và khung tương tác Sharpeyes. Cả ba loại khung tương tác này đều được sử dụng rộng rãi trên thị trường.

Điểm giống nhau:

Khung tương tác Gaoke, khung tương tác Boxlight và khung tương tác Sharpeyes đều có thể gắn trực tiếp được lên tivi hoặc các loại màn hình hiển thị khác, cho phép viết, vẽ, thực hiện tất cả các thao tác bằng những nét chạm.

 

Đa số các loại khung tương tác hiện nay đều sử dụng công nghệ cảm ứng hồng ngoại, hỗ trợ nhiều người tương tác đồng thời, giúp học sinh có thể thảo luận nhóm, chơi trò chơi hoặc thi làm bài tập cùng nhau, điều này giúp tăng sự tương tác giữa các học sinh với nhau, giữa học sinh với giáo viên và với bài giảng.

Khung tivi cảm ứng có thể tương thích với đa dạng thiết bị ngoại vi và  các phần mềm Windows, Mac, Linux và Android. Do đó người dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc kết nối khung tương tác với thiết bị mình có sẵn.

Các loại khung tương tác này đều được thiết kế chống lóa, chống hấp thụ ánh sáng từ bên ngoài, giúp nội dung truyền tải đến các đối tượng tham gia được rõ ràng, đồng thời bảo vệ mắt người dùng. Khung tương tác giúp loại bỏ hiện tượng đổ bóng gây khó chịu cả người dùng và người xem.

Điểm khác nhau:

Về khung tương tác Gaoke:

- Khung tivi tương tác Gaoke có đa dạng kích thước nhất trong 3 loại, từ 32- 100 inch, cho bạn nhiều sự lựa chọn phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng. 
- Gaoke sử dụng công nghệ cảm ứng hồng ngoại, hỗ trợ tương tác đồng thời từ 10 điểm chạm trở lên. 
- Thương hiệu đã xuất hiện nhiều năm trên thị trường và được xuất khẩu đến hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Khung tương tác Sharpeyes

- Kích thước đa dạng từ 32-84 inch, vẫn mang lại nhiều sự lựa chọn cho bạn.
- Sử dụng công nghệ cảm ứng mới nhất trên thế giới Hyper touch distribute by DIR Android OS, cho phép lên tới 32 điểm chạm đồng thời.

Khung tương tác Boxlight:

- Hạn chế về kích thước hơn từ 32- 50 inch, phù hợp với những trung tâm, lớp học nhỏ hoặc sử dụng tại nhà.
- Tuy nhiên công nghệ cảm ứng hồng ngoại của Boxlight lại hỗ trợ lên đến 48 điểm cùng lúc.

Theo như những phân tích ở trên các loại khung tương tác gần như tương đồng nhau về tính năng và một số thông số chính, tuy nhiên Gaoke vẫn là thương hiệu khung tương tác mà DNC gợi ý là tốt nhất cho bạn. 

Xét về thương hiệu, Gaoke đã có gần 30 năm kinh nghiệm sản xuất và kinh doanh thiết bị tương tác trên thị trường, trong đó có khung tương tác. Các sản phẩm của Gaoke được tin tưởng xuất khẩu đến hơn 50 quốc gia trên thế giới. Sử dụng khung tương tác Gaoke, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì Gaoke luôn có chứng nhận chất lượng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng trên mỗi sản phẩm của mình.

Xét về các tính năng nổi bật, khung tivi cảm ứng Gaoke tích hợp các phần mềm dạy học tương tác thông minh, hỗ trợ giáo viên trong việc soạn thảo giáo án và giảng dạy một cách dễ dàng hơn.

Ngoài ra khung tivi Gaoke có tấm kính cường lực dày, bảo vệ tivi trước những va đập hay tác động mạnh từ bên ngoài. Khung cũng có độ tương thích lớn, độ chính xác cao, khả năng tương tác mượt mà.

Với thiết kế đơn giản nhưng không kém phần tinh tế, sang trọng, khung tương tác Gaoke hiện đang có mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường, phù hợp với đa dạng nhu cầu sử dụng, kể cả những người có ngân sách hạn chế. 

Trên đây là những nhận xét đánh giá của DNC về một số loại khung tương tác trên thị trường.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN