So sánh khung tương tác gaoke với khung tương tác sharpeyes và boxlight.

Mr Khiêm 03/05/2021

Khung tương tác hay khung cảm ứng tivi là thiết bị thông minh, được gắn lên tivi, cho phép người dùng cảm ứng và thực hiện tất cả các thao tác trực tiếp trên bề mặt tivi bằng tay hay vật bất kỳ mà không cần dùng chuột hay bàn phím. 

Do sự phát triển của các thiết bị khoa học công nghệ, và nhu cầu sử dụng thiết bị tương tác ngày càng nhiều, nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu khung tương tác xuất hiện như khung tương tác Gaoke, khung tương tác Sharpeyes và khung tương tác Boxlight. Việc có nhiều loại khung tương tác dễ làm cho người mua gặp khó khăn khi chọn cho mình sản phẩm phù hợp. Vì vậy bài viết này, DNC sẽ so sánh khung tương tác Gaoke với khung tương tác Sharpeyes và Boxlight để giúp bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về 3 loại khung tương tác này.

 

khung-tuong-tac-gaoke

 

Điểm giống nhau:

Về tổng quan, khung tương tác Gaoke, Sharpeyes và Boxlight đều có cấu tạo khá đơn giản, dễ dàng lắp đặt, chỉ cần gắn khung lên tivi bằng keo chuyên dụng, và kết nối với máy tính và tivi thông qua dây touch, HDMI hay VGA là có thể sử dụng khung tivi cảm ứng, đặc biệt bạn không cần phải kết nối driver định vị vì khung có khả năng tự định vị các điểm cảm ứng.

Đa số các loại khung tương tác hiện nay đều có tấm kính cường lực đi kèm, giúp bảo vệ màn hình tivi khỏi những va đập, hay tác động mạnh từ bên ngoài, chống xước, chống nước và chống bụi bẩn, đảm bảo tivi được bền đẹp.

 

Khung tương tác Gaoke, Sharpeyes hay Boxlight đều sử dụng công nghệ cảm ứng hồng ngoại, hỗ trợ từ 2-48 điểm chạm đồng thời, học sinh có thể cùng nhau làm bài tập nhóm, bài thảo luận, hoặc chơi trò chơi và thi giải bài tập cùng nhau, tạo sự tương tác giữa các bạn trong lớp, giữa học sinh với giáo viên và bài giảng.

Khung tương tác với công nghệ hiện đại, giúp cho các nét cảm ứng được mượt mà, nhạy, độ chính xác cao, tương thích được với các phần mềm: Windows, Mac, Linux và Android, giúp cho người dùng có thể dễ dàng kết nối với các thiết bị ngoại vi của mình. Khả năng chống lóa, chống hấp thụ ánh sáng, không tĩnh điện, không bức xạ giúp khung tivi tương tác Gaoke có thể tương thích với nhiều loại màn hình hiển thị.

Điểm khác nhau:

Dù có nhiều điểm tương đồng, tuy nhiên khung tương tác Gaoke vẫn có những ưu điểm nổi bật riêng. Yếu tố đầu tiên phải kể đến đó là thương hiệu. Gaoke là thương hiệu đã có gần 30 năm sản xuất và kinh doanh các thiết bị tương tác, và cũng đã có mặt tại hơn 50 quốc gia trên thế giới. Tất cả các sản phẩm của Gaoke đều có chứng nhận về chất lượng và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đây cũng chính là một điểm cộng giúp Gaoke cạnh tranh với các thương hiệu khác trên thị trường.

Một số điểm khác nhau giữa các thương hiệu khung tương tác: 

1. Khung tương tác Gaoke 

- Khung tivi tương tác Gaoke có đa dạng kích thước nhất trong 3 loại, từ 32- 100 inch, cho bạn nhiều sự lựa chọn phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng. 
- Gaoke sử dụng công nghệ cảm ứng hồng ngoại, hỗ trợ tương tác đồng thời từ 10 điểm chạm trở lên. 

2. Khung tương tác Boxlight 

 - Hạn chế về kích thước hơn, từ 32- 50 inch, phù hợp với những trung tâm, lớp học nhỏ hoặc sử dụng tại nhà.
- Tuy nhiên công nghệ cảm ứng hồng ngoại của Boxlight lại hỗ trợ lên đến 48 điểm cùng lúc.
- Có giá cao nhất trong cả 3 loại khung tương tác

3. Khung tương tác Shareyes

- Kích thước đa dạng từ 32-84 inch, vẫn mang lại nhiều sự lựa chọn cho bạn.
- Sử dụng công nghệ cảm ứng mới nhất trên thế giới Hypr touch distribute by DIR Android OS, cho phép lên tới 32 điểm chạm đồng thời.
- Có giá thấp nhất trong cả 3 loại khung.

Mức giá của các loại khung tương tác có sự chênh lệch chủ yếu là do giá trị thương hiệu của chúng, chứ không hoàn toàn phụ thuộc vào tính năng và chất lượng khung tương tác.

Trên thị trường hiện nay, Gaoke là một trong các dòng khung tương tác được ưa chuộng nhất, vì những tính năng ưu điểm mà nó mang lại cũng như mức giá thuộc tầm trung, nên phù hợp với đa dạng nhu cầu sử dụng, kể cả những người có ngân sách hạn chế.