Những lưu ý khi sử dụng máy chiếu vật thể

Vương Duy Thành 09/03/2021

Việc học tập, đào tạo, nghiên cứu ngày nay đã đạt hiệu quả cao hơn trước rất nhiều. Một trong những nguyên nhân là do sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại, giúp con người đơn giản hóa công việc mà luôn đem lại hiệu quả cao.

Đặc biệt trong giáo dục, sự xuất hiện của máy chiếu, màn chiếu, đặc biệt là máy chiếu vật thể góp phần giúp thầy cô có những bài giảng sinh động, hấp dẫn hơn.

may-chieu-vat-the

Những lưu ý khi sử dụng máy chiếu vật thể

Máy chiếu vật thể xuất hiện ngày càng nhiều trong các lớp học, trung tâm. Tuy nhiên nhiều thầy cô chưa thực sự hiểu rõ về thiết bị này. Cùng DNC tìm hiểu về những lưu ý khi sử dụng máy chiếu vật thể qua bài viết dưới đây.

Máy chiếu vật thể là gì?

Máy chiếu vật thể là thiết bị sử dụng camera có gắn trên đầu máy để ghi hình các vật thể 3D, hình ảnh, tài liệu và chiếu chúng lên màn hình với kích thước phóng đại hơn rất nhiều.

Những lưu ý khi sử dụng máy chiếu vật thể

Những lưu ý khi sử dụng máy chiếu vật thể

Do máy chiếu vật thể có nguyên lý hoạt động và sử dụng công nghệ hoàn toàn mới nên được sử dụng cho đa dạng lĩnh vực khác nhau từ giáo dục, y tế, hội thảo đến quân sự,...
Trong giáo dục và đào tạo: máy chiếu vật thể hỗ trợ các buổi học tập, giảng dạy, thí nghiệm, nghiên cứu vật mẫu sinh học, vật lý, hóa học, giúp cho các hình ảnh về vật mẫu trở nên chân thực, sinh động và hấp dẫn hơn. Đồng thời việc trải nghiệm thực tế về sự vật như vậy sẽ khiến các em học sinh hiểu rõ hơn về môn học.
Trong hội thảo: máy chiếu vật thể giúp rút ngắn khoảng cách để người dùng tiếp cận và trải nghiệm sản phẩm. Máy chiếu vật thể khi hiển thị hình ảnh lên màn hình sẽ giúp hình ảnh trở nên rõ ràng và sắc nét.
Trong y tế: Hỗ trợ các bác sỹ chuẩn đoán bệnh dễ dàng hơn khi được phóng to trên màn hình lớn, đặc biệt là trong việc chụp x-quang hoặc các slide bệnh.
Trong quân sự: hỗ trợ tương tác các nội dung truyền đạt giữa các cán bộ và bộ đội một cách dễ dàng hơn.

Tại sao nên sử dụng máy chiếu vật thể:

Máy chiếu vật thể Gaoke có thể chiếu được mọi vật thể, hình ảnh hiển thị rõ nét, chân thực. Việc kết nối máy chiếu với các thiết bị khác cũng đơn giản và dễ dàng hơn. Ngoài ra, nó có thể hiển thị 3 chiều hoàn hảo các tài liệu như ảnh, đồ vật,…, cung cấp hình ảnh chính xác với độ phân giải cao hơn so với máy chiếu thông thường.

Máy chiếu vật thể sử dụng công nghệ hiển thị hoàn toàn mới, được trang bị các cảm biến ảnh với độ pixel lớn. Đồng thời loại máy chiếu này có tính năng hỗ trợ xuất hình ảnh với độ phân giải cao, hệ thống kết nối thuận tiện bằng HDMI/VGA/USB,…

Máy chiếu vật thể hỗ trợ các thao tác dễ dàng trên màn hình máy tính, điện thoại, tivi…., cùng với thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn và dễ sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng máy chiếu vật thể

Những lưu ý khi sử dụng máy chiếu vật thể

Lưu ý khi sử dụng máy chiếu vật thể:

Khi sử dụng máy chiếu vật thể, người dùng cần tìm hiểu những tính năng cơ bản trên bộ điều khiển:
– Power:  nguồn
– Lamp: bật/tắt đèn
– Tele/Wide: phóng to, thu nhỏ
– Far/near: chỉnh xa/gần
– AF: lấy nét hình ảnh
– Rotate: xoay hình
– Division: chia đôi màn hình
– Capture: chụp ảnh
– Preview: hiển thị danh sách ảnh
– Negative: xem ảnh dưới dạng phim
– B.W: xem ảnh dưới dạng đen trắng
– Playback: xem lại ảnh

Những lưu ý khi sử dụng máy chiếu vật thể

Những lưu ý khi sử dụng máy chiếu vật thể

 

Một số lỗi thường gặp với máy chiếu vật thể:

– Hình ảnh không chiếu được lên màn hình: kiểm tra lại nguồn điện, nút bật/tắt đã khởi động chưa, cáp kết nối có tương thích hoặc cắm sát hay chưa.
– Hình ảnh xuất hiện chấm đen, trắng hoặc mờ: thử bật đèn chiếu sáng của máy.
– Hình ảnh bị bóng, lóa: thay đổi góc quay của đèn chiếu sáng.

Công ty Cổ phần Thiết bị DNC phân phối chính thức Máy chiếu, Màn hình tương tác thông minh, bảng tương tác thông minh, Khung tương tác thông minh, bục giảng thông minh.
Với các thương hiệu nổi tiếng như: Gaoke, PK Pro, Boxlight, Motion Magix, PKLNS..
Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng : Giá tốt nhất – Sản phẩm chính hãng – Dịch vụ nhanh nhất
Để được tư vấn lắp đặt và sử dụng sản phẩm Quý khách hàng liên hệ: 0243.796.0283/0915.807.986

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN