Màn hình tương tác thông minh, bảng tương tác có gây hại cho mắt không ?

Mr Khiêm 24/10/2021

Màn hình tương tác thông minh, bảng tương tác đang trở thành những thiết bị tương tác quen thuộc dành cho giáo dục, y tế, kinh doanh....Với các thiết bị tương tác này sẽ giúp ích người dùng rất nhiều trong việc học tập , làm việc, phát triển , trình diễn những ý tưởng

Vậy các thiết bị tương tác có gây hại cho mắt không ?

bang-tuong-tac

Ưu điểm của Màn hình tương tác

  • Cảm ứng tương tác đa điểm
  • Điều khiển từ xa linh hoạt
  • Kết nối đa dạng
  • Phát và hiển thị tất cả các định dạng
  • Tuổi thọ cao, tiết kiệm điện
  • Tích hợp đa dạng ứng dụng

Bảng tương tác là một bảng trắng có chức năng hiển thị hình ảnh và thông tin được trình chiếu từ máy chiếu, kết nối với máy tính và tương tác chấm chạm trực tiếp trên mặt bảng cảm ứng. Giữa rất nhiều dòng thiết bị văn phòng cũng như thiết bị cảm ứng trên thị trường hiện nay, bảng tương tác giống như dòng sản phẩm được lai tạo từ những tính năng nổi trội nhất của các dòng sản phẩm kia.

Bảng tương tác có gây hại cho mắt không ?

Thứ nhất, bảng tương tác sẽ giúp giảm thiểu tác hại từ việc sử dụng phấn hoặc bút mực khi viết lên bảng (cả mực và phấn đều đã được kiểm chứng là gây ra tác hại rất lớn cho các giáo viên), thay vào đó, giáo viên và học sinh hoàn toàn yên tâm trong việc sử dụng bảng nhờ chức năng cảm ứng của nó, chỉ cần dùng tay hoặc bút cảm ứng (chất liệu thân thiện môi trường) là hoàn toàn có thể viết vẽ, chấm chạm thoải mái như trên bảng thông thường.

Thứ hai, bảng tương tác gần như không gây hại cho mắt như là máy tính bảng hay màn hình. Bởi vì hình ảnh hiển thị từ bảng tương tác là do máy chiếu truyền tới, tức là chỉ tạo ra ánh sáng phản xạ (reflective lighting), không gây kích ứng cho mắt như là máy tính bảng hay màn hình - sử dụng ánh sáng trực tiếp (direct lighting) từ màn hình phát ra.

Thứ ba, bảng tương tác có một độ bền đáng kinh ngạc, với chất liệu ..., khả năng chịu va đập, cọ xát của bề mặt bảng là cực kỳ tuyệt vời, khác xa so với các dòng máy tính bảng hay màn hình. Không những thế, nhờ được phủ một lớp nano (hoặc Fluorine-cacbon tuỳ loại bảng) trên bề mặt, cảm giác khi chấm chạm, viết vẽ bằng tay trên bảng tương tác mượt mà không khác gì khi sử dụng máy tính bảng hay smartphone cả.

Màn hình tương tác có gây hại cho mắt ?

Nhiều bậc phụ huynh lo lắng rằng, bên cạnh những lợi ích khi học tập với màn hình tương tác, các bạn nhỏ tiếp xúc thường xuyên với thiết bị điện tử này sẽ ảnh hưởng không tốt đến mắt. Mối bận tâm này hoàn toàn hợp lý, tuy nhiên cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm vì khi thiết kế sản phẩm của mình, Đaođã nghiên cứu để tránh trường hợp này xảy ra.

Màn hình tương tác có độ dày mặt kính thường là 5mm, độ cứng thủy tinh chống xước, chống lóa, chống mỏi mắt, có thể làm việc trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời mà không ảnh hưởng đến chất lượng tài liệu hay hình ảnh hiển thị, đồng thời đảm bảo chất lượng hình ảnh sắc nét và sống động, với độ sáng cao cung cấp hiệu quả hình ảnh tốt hơn trong phòng có ánh sáng thấp. Đặc biệt màn hình tương tác Prospace còn được trang bị chức năng loại bỏ ánh sáng xanh gây ảnh hưởng tới mắt người sử dụng, kể cả giáo viên hay học sinh và hoàn toàn thân thiện với môi trường. 

DNC- nhà cung cấp màn hình tương tác thông minh hàng đầu thị trường

Công ty cổ phần thiết bị DNC là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các loại màn hình tương tác thông minh từ các hãng lớn dù là bạn cần model nào, hãng nào, mức giá bao nhiêu, v.v. hãy liên hệ với DNC, chúng tôi sẽ cung cấp chính xác và nhanh nhất theo yêu cầu của bạn. Với nền tảng kinh nghiệm 13 năm, DNC tự tin khẳng định sẽ mang đến cho bạn những mẫu màn hình tương tác thông minh theo 3 chỉ tiêu: Giá tốt nhất, cam kết chính hãng và đảm bảo chất lượng cũng như an toàn trong quá trình vận chuyển.

Màn hình tương tác của DNC có đầy đủ các loại giấy tờ CO-CQ và các loại hóa đơn, quý khách cần mua bảng tương tác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất: 0243.796.0283 - 0915.807.986 hotline 24/24

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN