Màn hình tương tác samsung được ứng dụng trong y tế như thế nào?

Mr Khiêm 16/03/2022

Chúng ta đều biết màn hình tương tác là thiết bị được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, phổ biến là giáo dục, kinh doanh, hội thảo. Tuy nhiên hiện nay công nghệ hóa đang là xu hướng, có thêm nhiều ngành nghề đã và đang cần đến sự hỗ trợ của thiết bị cảm ứng thông minh, trong đó có Y tế. Và Samsung là một trong những cái tên đầu tiên được sử dụng để cải tiến hoạt động khám chữa bệnh. Vậy màn hình tương tác Samsung được ứng dụng trong Y tế như thế nào?

Màn hình tương tác Samsung là thiết bị công nghệ cao của thương hiệu Samsung - Hàn Quốc, cho phép người dùng thực hiện tất cả các thao tác chấm chạm, viết vẽ và xử lý tài liệu hoàn toàn bằng tay và bút cảm ứng thay vì sử dụng chuột và bàn phím máy tính. Mục đích tạo ra thiết bị tương tác của Samsung đó là có thể ứng dụng được trong đa dạng lĩnh vực, ngành nghề, không giống như một số thương hiệu khác hướng đến giáo dục, đào tạo.

Màn hình tương tác Samsung được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Khi phát triển sản phẩm phục vụ cho ngành Y tế, Samsung đã cho ra đời nhiều loại màn hình với kích thước đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Màn hình cảm ứng thông minh có thể hoạt động như một hệ thống giúp trao đổi thông tin liên tục, truyền đạt thông điệp nhanh chóng và chính xác, giúp ích được cho cả đội ngũ y bác sĩ và bệnh nhân.

Tại các sảnh bệnh viện, khu vực phòng chờ, bàn y tá, màn hình tương tác có thể cung cấp các thông tin cần thiết qua các tính năng cập nhật lịch khám chữa bệnh, hiển thị thông tin bệnh án, hiển thị thứ tự chờ khám để tránh tình trạng chen lấn, mất trật tự.
Bên cạnh đó, màn hình thông minh còn có thể chiếu xen kẽ những đoạn clip về bảo vệ sức khỏe, những bản tin thông báo quan trọng để người bệnh cảm thấy thoải mái hơn trong quá trình chờ đợi.

Màn hình cảm ứng giúp bệnh nhân thoải mái hơn trong khi chờ đợi

Đối với các bệnh viện có quy mô lớn, phân nhiều khu khám bệnh, nhiều khoa điều trị có thể gây nên nhiều bất tiện và khiến bệnh nhân mất thời gian tìm kiếm. Khi đó, giải pháp màn hình tương tác Samsung và bản đồ tương tác QMR-T có thể khắc phục tình trạng này khi giúp người bệnh xác định phương hướng và nhanh chóng tìm ra địa điểm cần đến. Bản đồ tương tác có thể định vị được khoảng cách để mọi người biết chính xác thời gian di chuyển đến khu vực điều trị, tiết kiệm thời gian cho việc tìm đường, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ tại bệnh viện.

Đặc biệt lớp kính chống chói có khả năng loại bỏ phản chiếu ánh sáng, bảo vệ mắt của người nhìn. Cùng với đó lớp phủ mờ và công nghệ cảm ứng giúp các thao tác chấm chạm trở nên mượt mà hơn.

Các thao tác với màn hình đều mượt mà

Có thể thấy hiện nay, vấn đề khám chữa bệnh từ xa đang dần trở nên phổ biến, đòi hỏi các đơn vị phải sử dụng thiết bị thông minh, đồng thời hình ảnh, video trao đổi phải đảm bảo độ sắc nét. Nhằm đáp ứng nhu cầu này, Samsung đã trang bị cho màn hình tương tác của mình độ phân giải cao, khả năng kết nối xuyên suốt, tương thích được nhiều thiết bị ngoại vi khác. Đồng thời người dùng có thể dễ dàng điều khiển màn hình mà không cần sự hỗ trợ của chuột, máy tính, giúp cho quá trình khám bệnh, phân tích bệnh án thuận tiện hơn.

Ngoài ra, màn hình còn có hệ thống lưu trữ và bảo vệ dữ liệu an toàn đối với những nội dung quan trọng, tránh sự xâm nhập từ bên ngoài.

Màn hình tương tác Samsung khi được ứng dụng trong Y tế còn mang tới khả năng kết nối giữa các bác sĩ ở những bệnh viện khác nhau để cùng trao đổi những vấn đề y khoa và giải pháp y tế. Những cuộc hội thảo, chuyên đề sẽ dễ dàng được diễn ra để bác sĩ có thể cập nhật phương pháp khám chữa bệnh mới mà không cần có mặt trực tiếp tại phòng họp. Đồng thời việc sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI cũng mang đến khả năng xử lý và phân tích dữ liệu từ hàng triệu nội dung khác nhau và bác sĩ có thể tùy biến sử dụng.

Màn hình tương tác Samsung giúp bác sĩ trao đổi thông tin dễ dàng hơn

Trong phòng bệnh, nếu lắp đặt màn hình tương tác Samsung với độ phân giải cao sẽ giúp hiển thị hình ảnh chân thực, âm thanh sinh động cùng video sắc nét để tăng tính kết nối, đồng thời giúp bệnh nhân giải trí và cải thiện được tinh thần. Cùng với đó, người bệnh có thể chủ động lựa chọn bữa ăn trong thời gian điều trị tại bệnh viện chỉ với một nút bấm thay vì chờ đợi điều dưỡng đến từng phòng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian cho cả y tá và bệnh nhân.

Có thể thấy việc ứng dụng màn hình tương tác Samsung và các bệnh viện, phòng khám mang đến nhiều lợi ích thiết thực, hỗ trợ tăng năng suất làm việc của đội ngũ y bác sĩ, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Ngoài ra, những giải pháp thông minh đến từ Samsung còn giúp các cơ sở y tế định vị và nâng tầm thương hiệu về lâu dài. Đây chính là lý do đã và đang có rất nhiều bệnh viện lựa chọn màn hình tương tác Samsung là giải pháp hàng đầu để có thể phát triển và vươn xa hơn.

Nếu bạn đang muốn tìm đến những trải nghiệm mới lạ từ với màn hình tương tác Samsung, hãy đến với Điện máy Thành Phát. Tại Việt Nam, Thành Phát là đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng các sản phẩm thiết bị tương tác chất lượng, giá rẻ.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN