Điểm giống và khác nhau giữa khung tương tác gaoke và khung boxlight

Mr Khiêm 15/06/2022

 

Khung tương tác những năm gần đây đang dần trở nên phổ biến nhờ có rất nhiều ưu điểm nổi bật và hỗ trợ cho đa dạng nhu cầu sử dụng khác nhau như giáo dục, đào tạo, thuyết trình, kinh doanh, hội họp, giải trí. Hiện nay có không ít thương hiệu sản phẩm xuất hiện trên thị trường, tuy nhiên khung tương tác Gaoke và Boxlight vẫn là những cái tên nổi bật nhất. Tìm hiểu điểm giống và khác giữa 2 loại sản phẩm này trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về khung tương tác

Khung tương tác là sản phẩm công nghệ thông minh, được gắn trực tiếp lên tivi để biến nó trở thành chiếc tivi thông minh, cho phép người dùng chấm chạm, cảm ứng bằng tay hoặc vật bất kỳ mà không làm ảnh hưởng đến tivi nhà bạn.

Trên thị trường thiết bị tương tác có không ít sản phẩm nổi bật như màn hình tương tác, bảng tương tác, máy chiếu tương tác, tuy nhiên khung cảm ứng có thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và giá thành rẻ nhất, do đó được nhiều người lựa chọn. Bạn chỉ cần lắp khung lên tivi có cùng kích thước bằng keo chuyên dụng, dưới sự hướng dẫn của kỹ thuật viên mà không sợ rơi, võ hay hư hỏng.

Khung tương tác được sử dụng trong nhiều lớp học, trung tâm

Khi sử dụng khung tương tác cho việc giảng dạy, đào tạo, giải trí, thuyết trình, yêu cầu phải kết nối khung cảm ứng thông minh với máy tính thông qua dây HDMI, VGA hoặc dây touch. Máy tính đóng vai trò là thiết bị cung cấp tài liệu đầu vào để trình chiếu hình ảnh, âm thanh, video, tài liệu, đồng thời sửa chữa, ghi chú ngay trên màn hình tivi.

Điểm giống nhau giữa khung tương tác Gaoke và Boxlight

Hiện nay trên thị trường có không ít các thương hiệu khung tương tác thông minh, tuy nhiên Boxlight và Gaoke là những cái tên nổi bật nhất. Hai dòng sản phẩm này đều mang đặc điểm cơ bản của một chiếc khung cảm ứng thông thường, cấu tạo vô cùng đơn giản và tương đối giống nhau.

Cả khung tương tác Gaoke và Boxlight đều có tấm kính cường lực dày đi kèm, giúp bảo vệ khung và tivi tránh những va đập, trầy xước, hư hỏng từ những tác động môi trường bên ngoài. Bên cạnh đó kính cường lực cũng mang đến khả năng chống lóa, chống mỏi mắt, đảm bảo tốt nhất cho trẻ em trong suốt quá trình sử dụng.

Gaoke và Boxlight sử dụng công nghệ cảm ứng hồng ngoại đa điểm, hỗ trợ từ 2 - 48 điểm chạm. Nhờ đó nhiều học sinh có thể cùng tương tác, làm bài tập, thảo luận hoặc chơi trò chơi, tăng khả năng gắn kết, tương tác giữa các thành viên trong lớp học, giữa học sinh với giáo viên và bài giảng. Ngoài ra, trong thuyết trình, kinh doanh, khung tương tác còn hỗ trợ nhiều người làm việc, tranh luận, tăng hiệu quả công việc.

Các sản phẩm khung tương tác có thiết kế khá đơn giản, dễ sử dụng

Đặc biệt khung cảm ứng thông minh không tĩnh điện, không bức xạ, việc sử dụng công nghệ hiện đại sẽ giúp cho các nét cảm ứng thêm mượt mà, nhạy bén và đảm bảo độ chính xác cao. Khung tương tác Gaoke và Boxlight có khả năng tương thích với phần mềm Mac, Android, Linux, Windows, qua đó bạn có thể dễ dàng kết nối với các thiết bị ngoại vi của mình.

Điểm khác nhau

Bên cạnh những điểm tương đồng, khung tương tác Gaoke và khung Boxlight cũng có một số điểm khác biệt để khách hàng dễ dàng phân biệt khi lựa chọn.

Khung tương tác Gaoke

Gaoke là thương hiệu đã có hơn 30 năm xuất hiện trên thị trường, chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm tương tác chất lượng và được phân phối đến nhiều quốc gia trên thế giới. Sản phẩm này có đa dạng kích thước nhất trong các dòng khung cảm ứng hiện có trên thị trường, từ 32 - 100 inch, do đó bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. 

Khung tương tác thông minh sử dụng công nghệ cảm ứng hồng ngoại, hỗ trợ từ 10 điểm chạm. Ngoài ra, sản phẩm có tích hợp phần mềm tương tác thông minh để hỗ trợ giáo viên và học sinh trong quá trình soạn thảo giáo án và giảng dạy.

Khung tương tác Gaoke có nhiều ưu điểm nổi bật

Khung tương tác Boxlight

Đây là sản phẩm được sử dụng trong nhiều trung tâm, lớp học, phòng họp, tuy nhiên kích thước nhỏ hơn khung Gaoke, từ 32 - 50 inch, tuy nhiên Boxlight sử dụng công nghệ cảm ứng hồng ngoại hỗ trợ lên đến 48 điểm đồng thời.

So sánh về 2 thương hiệu, khung tương tác Gaoke vẫn có nhiều ưu điểm nổi bật hơn và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các đơn vị, trung tâm hiện nay. Để chọn mua sản phẩm chất lượng, bạn có thể liên hệ Điện máy Thành Phát, đây là đơn vị phân phối khung tương tác chính hãng, uy tín và giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN