Chất lượng bảng tương tác thông minh chịu ảnh hưởng của những yếu tố nào?

Mr Khiêm 27/07/2022

Bảng tương tác thông minh là một trong những thiết bị cảm ứng hiện đại, đa tính năng, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Sử dụng bảng tương tác giúp công việc được tiến hành thuận lợi, nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn. Thông thường các sản phẩm điện tử có tuổi thọ bền hay không phụ thuộc vào quá trình sử dụng, bảo quản. Vậy chất lượng của bảng tương tác thông minh chịu ảnh hưởng của những yếu tố nào? Tìm hiểu ngay thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây. 

Bảng tương tác thông minh là gì?

Bảng tương tác là thiết bị công nghệ hiện đại, có thiết kế và tương tự bảng trắng thông thường, tuy nhiên bạn sẽ không cần dùng đến giẻ lau, phấn trắng, thay vào đó có thể thực hiện tất cả các thao tác viết, vẽ, cắt ghép, chỉnh sửa bằng tay hoặc vật bất kỳ.

Bảng tương tác thông minh có thiết kế tương tự bảng trắng thông thường

Sản phẩm này có thể hiển thị hình ảnh, dữ liệu, video từ máy tính, nhờ đó tất cả buổi học, bài đào tạo trở nên sinh động, hấp dẫn và thú vị hơn. Với việc tích hợp nhiều tính năng thông minh nên bảng tương tác hỗ trợ bạn soạn thảo giáo án một cách đơn giản, dễ dàng và hiệu quả hơn. Nhờ những hình ảnh chân thực, thu hút nên không còn tình trạng học sinh chán nản, thường xuyên ngủ gật, mất tập trung trong giờ, đồng thời họ được tương tác trực tiếp với giáo viên và bài giảng, nâng cao chất lượng giảng dạy.

Dù là thiết bị điện tử, tuy nhiên bản tương tác thông minh hỗ trợ kết nối và sử dụng vô cùng đơn giản, không đòi hỏi phức tạp. Lúc này bạn chỉ cần kết nối bảng với máy chiếu và máy tính thông qua dây VGA hay HDMI đã dễ dàng trình chiếu hình ảnh, dữ liệu lên bảng tương tác dạy học và bạn có thể thực hiện thao tác ghi chú, chỉnh sửa, cắt ghép trực tiếp trên bề mặt bảng.

Bảng tương tác giúp việc dạy và học hiệu quả hơn

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của bảng tương tác thông minh

Bảng tương tác thông minh tương tự các sản phẩm điện tử khác, độ bền và chất lượng phụ thuộc vào cách bảo quản, sử dụng của người dùng. Khi đó các yếu tố ảnh hưởng đến chất  lượng bảng cảm ứng bao gồm:

Công nghệ sản xuất và chất liệu bề mặt bảng

Đây là yếu tố đầu tiên quyết định đến tuổi thọ của sản phẩm mà bạn cần quan tâm khi có ý định mua bảng tương tác thông minh. Công nghệ sản xuất mang đến những ưu điểm, tính năng vượt trội của bảng cảm ứng, do đó nếu sử dụng công nghệ càng hiện đại thì bảng càng hỗ trợ người dùng trong nhiều lĩnh vực, công việc, đồng thời khắc phục được những hạn chế của bảng trắng thông thường. Ngoài ra, công nghệ sản xuất, chất liệu bảng cũng tác động đến độ nhạy của từng nét cảm ứng và độ bền của sản phẩm.

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu bảng tương tác chất lượng như bảng tương tác Gaoke, bảng tương tác PK Pro, bảng tương tác thông minh Samsung đều sử dụng công nghệ hiện đại nên được tin dùng nhiều.

Môi trường sử dụng và cách bảo quản

Bảng tương tác dạy online sẽ có cách bảo quản khác nhau tùy từng loại bảng và công nghệ sử dụng. Để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm, bạn cần bảo quản thiết bị này trong điều kiện càng gần điều kiện lý tưởng càng tốt. 

Thông thường bảng tương tác bị giảm chất lượng và độ bền khi hoạt động trong môi trường điện áp không ổn định, thời tiết quá nóng, quá ẩm hoặc có nhiều bụi bẩn. Để chắc chắn, bạn nên trao đổi trực tiếp với nhà cung cấp để được tư vấn chính xác về công nghệ sử dụng và phương pháp bảo quản phù hợp nhất.

Chất lượng bảng tương tác phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Thời gian sử dụng thực tế

Mỗi loại sản phẩm thiết bị điện tử có tuổi thọ riêng, do đó người dùng cần chú ý sử dụng hiệu quả và phù hợp, không sử dụng tối đa công suất được giới hạn.

Nếu thầy cô nhận thấy bảng tương tác mình đang sử dụng có tuổi thọ thấp hơn các lớp bên cạnh, độ nhạy kém, hình ảnh hiển thị bị mờ, không sắc nét, thời gian khởi động lâu hơn thì nguyên nhân có thể là do bảng tương tác đang hoạt động quá hạn mức công suất. Đó là do thầy cô dùng bảng nhiều hơn về số giờ trong ngày và số ngày trong tuần. Khi sử dụng thiết bị này với tần suất cao, tuổi thọ của bảng có thể thấp hơn so với thông số đề ra. 

Có thể thấy chất lượng của bảng tương tác thông minh phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bạn nên tìm hiểu kỹ, trao đổi với nhà cung cấp để sử dụng bảng vừa hiệu quả, vừa đảm bảo được tuổi thọ và độ bền. Nếu có nhu cầu chọn mua bảng tương tác trong dạy học giá rẻ, bạn có thể liên hệ ngay Điện máy Thành Phát để được tư vấn.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN