Cách lựa chọn màn hình tương tác thông minh phù hợp với lớp học

Mr Khiêm 24/05/2021

Cách lựa chọn màn hình tương tác thông minh phù hợp với lớp học.

Màn hình tương tác ngày nay không chỉ là sản phẩm của khoa học công nghệ hiện đại mà còn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho giáo viên trong các buổi học. Sử dụng màn hình tương tác thông minh trong lớp học giúp học sinh được tiếp cận gần hơn với các xu hướng giáo dục thời đại 4.0.

Việc chọn mua thiết bị tương tác phục vụ cho dạy học không phải là vấn đề dễ dàng. Người mua sẽ phải tham khảo nhiều yếu tố khác nhau. Vậy nếu muốn mua màn hình tương tác cho lớp học, sẽ cần chú ý điều gì. Bài viết này, DNC sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu về cách lựa chọn màn hình tương tác thông minh phù hợp với lớp học.

 

man-hinh-tuong-tac

 

Trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu về lợi ích của màn hình tương tác thông minh trong giảng dạy

Ở bất kỳ cấp bậc nào, việc hiện đại hóa trang thiết bị dạy học cũng mang đến hiệu quả cao hơn so với các thiết bị và phương pháp giảng dạy truyền thống. Dạy học với màn hình tương tác thông minh giúp học sinh tập trung chú ý từ đầu đến cuối buổi học, sẽ không còn tình trạng buồn ngủ, chán nản hay làm việc riêng trong giờ nữa. Tại sao vậy?

 • Màn hình tương tác thể hiện những bài học sinh động, hấp dẫn hơn so với những con chữ được viết bằng phấn trắng, bảng đen.

 • Với độ phân giải cao, lên đến 4K, đảm bảo mang lại những hình ảnh chân thực, màu sắc tự nhiên, âm thanh sắc nét và video sống động nhất, đưa các bạn học sinh khám phá thế giới dễ dàng hơn.

 • Tính năng tương tác đa điểm giúp người dùng có thể viết vẽ đồng thời lên đến 20 điểm chạm.Nhờ vậy mà học sinh có thể cùng giải bài tập, chơi trò chơi hay làm việc nhóm cùng nhau, tăng sự thích thú cho các bạn.

 • Các phần mềm tương tác giúp bài học trở nên mới lạ, hấp dẫn hơn. Việc lồng ghép hình ảnh, video khiến các giờ học không còn nhàm chán như học với bảng đen phấn trắng.

 • Giáo viên sử dụng màn hình tương tác có thể soạn thảo giáo án nhanh hơn, việc dạy học cũng trở nên đơn giản hơn.

 • Không giới hạn môn học là một ưu điểm nữa mà màn hình tương tác mang lại. Học sinh có thể học tất cả các môn, từ Toán, Lý,  Hóa, Sinh, Mỹ thuật, tiếng Anh, đều có các công cụ thể hiện sinh động bài học.

 • Giáo viên có thể sử dụng tính năng ghi âm, quay video và tự động lưu trữ bài giảng để làm tài liệu về sau hoặc gửi cho học sinh tham khảo tại nhà.

 • Việc sử dụng màn hình tương tác không chỉ làm học sinh hứng thú hơn trong lớp học mà còn làm tăng sự chủ động, kích thích tư duy và khả năng sáng tạo của trẻ nhỏ. 

Với tất cả những ưu điểm mang lại, màn hình tương tác thông minh hứa hẹn sẽ là xu hướng của giáo dục hiện đại và được nhiều đơn vị trường học sử dụng.

Các yếu tố cần quan tâm khi chọn mua màn hình tương tác thông minh cho lớp học.

 1. Không gian phòng học và số lượng học sinh.

Tùy từng cấp bậc giáo dục mà số lượng học sinh sẽ khác nhau, theo đó không gian lớp học cũng thay đổi theo các khối lớp. Trường mầm non thường là đơn vị có số lượng học sinh 1 lớp ít nhất, thường khoảng 15-20 học sinh. Do đó màn hình tương tác 55 inch sẽ phù hợp. Cấp bậc học càng tăng thì diện tích lớp và lượng học sinh càng nhiều, thầy cô cũng nên cân nhắc để chọn mua màn hình có kích thước phù hợp, thường là màn hình 65-86 inch.

Nếu mua màn hình tương tác có kích thước nhỏ quá, các bạn học sinh ngồi phía dưới hoặc trong góc sẽ không thể theo dõi được bài giảng được hiển thị. Ngược lại, nếu mua màn hình cảm ứng với kích thước lớn quá, vừa khó khăn trong việc theo dõi, gây mỏi mắt và cũng tốn kém chi phí hơn.

 1. Nhu cầu và mục đích sử dụng.

Màn hình tương tác được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Đối với các khối lớp mầm non và tiểu học, các tính năng chính được sử dụng thường là viết vẽ, ghi chú, trình chiếu video, nên chỉ cần chiếc màn hình tương tác với chức năng đơn giản như Gaoke.Việc tận dụng hết các chức năng của thiết bị sẽ tối ưu được hiệu quả và chi phí bỏ ra. Ngược lại, với các khối lớp trung học, trung học phổ thông hoặc đại học, thì sẽ cần nhiều công cụ hơn là viết vẽ thông thường, các môn học cũng khó hơn nên thầy cô sẽ cân nhắc để mua màn hình đa tính năng hơn, ví dụ như Viewsonic, Aha.

 1. Mức ngân sách bỏ ra.

Nếu các đơn vị lớp học có ngân sách hạn chế, thì màn hình tương tác Gaoke sẽ là sự lựa chọn hợp lý nhất. Gaoke thuộc phân khúc tầm trung, với các chức năng cơ bản nhất để có thể phục vụ tốt nhất cho công việc của bạn. Trong khi đó, nếu dư giả về ngân sách, thì thầy cô có thể chọn một số các loại màn hình đắt hơn nhưng đồng thời hiện đại hơn. 

Việc lựa chọn màn hình tương tác nên được cân nhắc thật kỹ, vì nếu chọn mua thiết bị không phù hợp, vừa không mang lại hiệu quả cao như mong muốn, vừa gây lãng phí tài nguyên của các đơn vị. Thầy cô khi mua màn hình tương tác thông minh cho lớp học của mình có thể tham khảo nhà cung cấp để được tư vấn cụ thể hơn.

Hiện nay màn hình tương tác Gaoke là thương hiệu được các trung tâm, lớp học, đơn vị đào tạo chọn mua nhiều nhất. Với giá thành hợp lý, đầy đủ các chức năng cơ bản, Gaoke hỗ trợ thầy cô có những bài giảng thu hút và mang đến cho học sinh các buổi học thú vị.

Chọn mua màn hình tương tác Gaoke tại DNC, bạn còn nhận được các chính sách đi kèm hấp dẫn và mức giá ưu đãi nhất.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN