Cách khung tương tác biến tv trở thành màn hình cảm ứng?

Mr Đông 04/12/2020

KHUNG TƯƠNG TÁC THÔNG MINH - BIẾN TI VI THƯỜNG THÀNH MÀN HÌNH TƯƠNG TÁC

Chắc hẳn quý bạn đọc đã được nghe rất nhiều về công nghệ khung tương tác có thể biến đổi một chiếc TV bình thường trở thàng một chiếc máy tính bảng cỡ lớn là gì rồi. Tuy nhiên, làm thế nào mà 2 thiết bị này có thể kết hợp vào nhau và tạo thành một màn hình cảm ứng đa dụng như thế thì chắc hẳn không phải ai cũng biết. Ngày hôm nay, hãy cùng DNC đi tìm hiểu cách mà một hệ thống Khung tương tác kết hợp TV hoạt động như thế nào nhé.

khung-tuong-tac

Như trong bài viết "Khung tương tác thông minh là gì?" chúng tôi đã giải thích, một chiếc khung tương tác thông minh khi kết hợp với một TV cùng cỡ sẽ biến TV đó thành màn hình cảm ứng. Vậy làm thế nào điều này có thể xảy ra?

Về mặt công nghệ, khung tương tác sử dụng các tia hồng ngoại để xác định vị trí cảm ứng (tham khảo cảm ứng hồng ngoại là gì tại đây), tức là một chiếc khung vẫn có thể tạo ra điểm chạm cảm ứng mà không cần một màn hình hay một tấm nền đi kèm nào khác. Kể cả khi người dùng đặt khung tương tác trên nền đất, kết nối dây đến một chiếc máy tính nào đó, thì những thao tác viết vẽ của người dùng trên mặt đất vẫn sẽ hiển thị trên màn hình máy tính. Thường một hệ thống hoàn chỉnh sẽ bao gồm máy tính, TV và khung tương tác,trong đó: TV chỉ có công dụng hiển thị lại hình ảnh của các thao tác của người dùng trên máy tính, còn khung tương tác sẽ thay thế vai trò điều hướng và tuỳ chỉnh của chuột và bàn phím.

Chính vì thế nên khi kết nối, gần như giữa khung tương tác và TV sẽ không cần phải cắm bất cứ cổng nào, chỉ cần dùng keo chuyên dụng gắn khung lên TV là xong. Người dùng kết nối máy tính với TV thông qua dây HDMI để hiển thị hình ảnh và âm thanh, sau đó kết nối khung và máy tính bằng cổng USB để nhận diện cảm ứng. Đến bước này, người dùng sẽ cần phải định vị cho khung tương tác nhằm xác định diện tích cảm ứng là bao nhiêu để điểm chạm được chuẩn xác nhất. Về mặt này, đội ngũ kỹ thuật của DNC sẽ luôn hỗ trợ cài đặt đầy đủ nhất cho người dùng khi lựa chọn sản phẩm của chúng tôi.

Đây là một giải pháp thay thế hiệu quả cho phương thức trình chiếu thông thường là máy chiếu và màn chiếu. Bởi vì đã có rất nhiều những ý kiến phản hồi không tốt về máy chiếu trong quá trình sử dụng của người dùng. Phổ biến nhất đó chính là hình ảnh trình chiếu thường không được rõ nét, phải căn chỉnh nhiều, hay bị lỗi cũng như kết nối không ổn định. Ở chiều ngược lại thì khung tương tác kết hợp với TV không chỉ đáp ứng về nhu cầu trình chiếu (độ phân giải của TV luôn tốt hơn máy chiếu) mà còn cho phép cảm ứng, chấm chạm, viết vẽ, ghi chú, v.v... ngay trên tài liệu được trình chiếu. Tất nhiên để tận dụng tối đa chức năng cảm ứng của khung tương tác thông minh thì người dùng nên cài đặt thêm những phần mềm tương tác, ghi chú đi kèm khác.

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị DNC phân phối chính thức Máy chiếu, Màn hình tương tác thông minh, bảng tương tác thông minh, Khung tương tác thông minh, bục giảng thông minh.
Với các thương hiệu nổi tiếng như: Gaoke, PK Pro, Boxlight, Motion Magix, PKLNS..
Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng : Giá tốt nhất – Sản phẩm chính hãng – Dịch vụ nhanh nhất
Để được tư vấn lắp đặt và sử dụng sản phẩm Quý khách hàng liên hệ: 0243.796.0283/0915.807.986
Cung cấp Khung tương tác thông minh giá rẻ chính hãng tốt nhất Hà Nội – tp Hồ Chí Minh.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN