Bảng tương tác hỗ trợ như thế nào cho trung tâm, lớp học?

Mr Khiêm 03/08/2022

Bảng tương tác hiện nay đã không còn xa lạ với chúng ta, vì đây là thiết bị công nghệ hiện đại, đa tính năng, có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, giúp công việc thuận lợi, được thực hiện dễ dàng và hiệu quả hơn. Trong đó bảng cảm ứng được sử dụng nhiều nhất trong giáo dục. Vậy sản phẩm này hỗ trợ như thế nào cho trung tâm, lớp học? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết những thắc mắc này.

Bảng tương tác là gì?

Bảng tương tác thông minh chính là thiết bị thông minh, có thiết kế tương tự bảng trắng thông thường, tuy nhiên thay vì chỉ có thể viết, vẽ với phấn trắng, sản phẩm này cho phép người dùng thực hiện các thao tác chấm chạm, cảm ứng, ghi chú chỉ bằng tay hoặc bút. Bảng cảm ứng là thiết bị thiên về khả năng tương tác, giúp thầy cô và học sinh cùng làm chủ bài giảng, đồng thời người dùng dễ dàng thay đổi bài giảng linh hoạt theo ý muốn của học sinh hoặc giáo viên.

Bảng tương tác được ứng dụng trong lớp học

Mặc dù là thiết bị hiện đại, tuy nhiên việc kết nối và sử dụng bảng vô cùng đơn giản, linh hoạt. Bạn cần ít nhất 3 thiết bị đó là bảng tương tác, máy chiếu, máy tính được kết nối với nhau thông qua dây VGA hoặc HDMI. Lúc này người dùng có thể thực hiện chỉnh sửa, ghi chú trực tiếp lên hình ảnh, video, tài liệu được trình chiếu mà không làm ảnh hưởng đến dữ liệu gốc.

Bảng tương tác dạy online được ứng dụng tại các nước tiên tiến từ rất lâu. Những năm gần đây, do nhìn thấy tính hiệu quả của sản phẩm, nhiều trung tâm, lớp học, đơn vị đã đầu tư bảng tương tác phục vụ cho quá trình đào tạo, giảng dạy.

Bảng tương tác hỗ trợ như thế nào cho các trung tâm, lớp học?

Bảng tương tác hiện nay có nhiều loại thuộc nhiều thương hiệu khác nhau như bảng tương tác Gaoke, bảng tương tác PK Pro. Các sản phẩm này đều sử dụng công nghệ hiện đại, cung cấp đa tính năng phục vụ tốt cho quá trình đào tạo, giảng dạy. Cụ thể:

Hỗ trợ ghi chú, viết vẽ thoải mái, đa điểm

Thầy cô có thể sử dụng bảng tương tác giống như bảng trắng thông thường. Sản phẩm này cung cấp công cụ để người dùng có thể thoải mái viết, vẽ, ghi chú, sáng tạo trực tiếp lên hình ảnh, video, tài liệu hiển thị trên bảng tương tác bằng tay hoặc vật bất kỳ, không cần sử dụng đến phấn trắng, giẻ lau. Điều này giúp môi trường học tập thân thiện, sạch sẽ và an toàn hơn. 

Bảng tương tác cho phép nhiều người tương tác đồng thời

Do sử dụng công nghệ cảm ứng đa điểm nên nhiều người có thể cùng tương tác, chấm chạm mà vẫn đảm bảo được độ nhạy. Nhờ đó tăng tính tương tác giữa các thành viên trong lớp, giữa học sinh với giáo viên và bài giảng.

Hỗ trợ soạn thảo giáo án thông minh

Bên cạnh tính năng hiển thị đơn giản, bảng tương tác thông minh còn cung cấp công cụ để thầy cô có thể dễ dàng soạn thảo giáo án một cách dễ dàng, nhanh chóng ngay trên bề mặt bảng. Giáo viên có thể thiết kế bài giảng mới lạ, đa màu sắc, có đầy đủ các dẫn chứng như hình ảnh, video để trở nên trực quan, sinh động, thu hút học sinh suốt buổi học. Khi đó sẽ không còn sự nhàm chán, mất tập trung như khi học tập với bảng trắng thông thường.

Khác với những ghi chú có sẵn ở bảng, ứng dụng soạn giáo án không có sẵn trong bảng mà phải cài đặt cho phù hợp với từng loại bảng mà thầy cô sử dụng. Chính vì vậy mà các thầy cô có thể nhờ đến những đơn vị cung cấp sản phẩm để hỗ trợ vấn đề này.

Tăng hứng thú học tập cho học sinh

Nếu như trước đây, việc học tập với con số, cái chữ trên bề mặt bảng đen khiến học sinh chán nản, buồn ngủ, không có hứng thú học tập. Việc ứng dụng bảng tương tác mang đến không khí học tập hoàn toàn mới lạ, vui vẻ, giúp các bạn thêm phần hứng thú, tăng khả năng tư duy và sáng tạo, đặc biệt đối với các bạn tiểu học.

Đối với các bạn học sinh ở các cấp lớn hơn như cấp 2, cấp 3 và đại học cần thuyết trình về sản phẩm hoặc bài học của mình, bảng tương tác dạy học cũng hoàn toàn có thể hỗ trợ đắc lực cho các bạn điều đó. Nhờ sản phẩm này, các bạn hoàn thành bài thuyết trình một cách trôi chảy và dễ dàng.

Sản phẩm giúp tăng hứng thú cho học sinh trong buổi học

Cung cấp phần mềm tương tác và game tương tác

Bảng tương tác hỗ trợ phần mềm tương tác và game tương tác thông minh. Đây chính là một trong những cách giúp bài giảng thêm hấp dẫn, thu hút, tăng sự tương tác, khả năng tư duy và sáng tạo cho tất cả học sinh trong suốt buổi học. Phần mềm và game tương tác không chỉ mang đến bài giảng trực quan mà còn hỗ trợ giải lao, thư giãn sau những giờ học căng thẳng, mệt mỏi.

Bảng tương tác là thiết bị đa tính năng, hỗ trợ đắc lực cho công việc, đặc biệt là giáo dục, đào tạo. Nếu có nhu cầu tìm mua bảng tương tác, bạn có thể liên hệ Điện máy Thành Phát để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất. 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN