5 thiết bị tương tác thông minh đang là xu hướng công nghệ giáo dục hiện nay

Vương Duy Thành 01/07/2020

Kỉ nguyên của công nghệ bắt đầu từ những năm đầu của thế kỉ 21 và từ khi thiết bị kỹ thuật ngày càng đi lên thì lĩnh vực được quan tâm hàng đầu như giáo dục cũng bắt đầu áp dụng công nghệ để phục vụ cho việc dạy học.

thiet-bi-tuong-tac

5 Thiết bị tương tác thông minh đang là xu hướng công nghệ giáo dục hiện nay 

Từ những ngày đầu những ngày đầu khi các thiết bị tương tác được đưa vào giảng dạy tại các đơn vị tiên phong đi đầu đã có  những phản hồi cực kì tích cực. Bởi lẽ những thiết bị này thật sự tạo ra nhiều hiệu quả và lợi ích cho người sử dụng. Tích hợp những phần mềm, tính năng cao cấp và hiện đại gọi những thiết bị tương tác này là thiết bị tương tác thông minh thật sự không sai. 

Vậy hiện nay những thiết bị thông minh nào đang là xu hướng được các đơn vị, trung tâm anh ngữ, lớp học lựa chọn nhiều nhất?

Để trả lời câu hỏi trên hãy theo dõi bài viết dưới đây của điện máy thành phát để nẵm bắt xu hướng công nghệ hàng đầu.

Màn hình tương tác thông minh

Màn hình tương tác đang là thiết bị đi đầu trong những thiết bị dành cho lớp học. Thiết bị này  được coi là giải pháp tương tác thông minh All in One, vừa có thể hiển thị hình ảnh, vừa tương tác cùng lúc, hình ảnh sắc nét và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường bên ngoài. Sản phẩm như là sự tích hợp của màn hình, máy tính – mini PC, máy chiếu, màn chiếu vào một màn hình.

Có thể kể đến một số điểm mạnh của màn hình tương tác như:

 • Khả năng tương tác đa điểm và nhiều người có thể tương tác cùng lúc trên màn hình
 • Nhiều phần mềm dành cho giáo dục
 • Hình ảnh, âm thanh sống động
 • Cổng kết nối đa dạng
 • Tiết kiệm điện năng và tuổi thọ cao
 • Thiết kế đa dạng và tính thẩm mỹ cao  

Đây thật sự là thiết bị đáng được đầu tư nếu bạn đang muốn setup 1 phòng học thông minh và hiện đại bậc nhất 

5 Thiết bị tương tác thông minh đang là xu hướng công nghệ giáo dục hiện nay 

Bảng tương tác thông minh

Bảng tương tác là gì? – Bảng tương tác hay bảng tương tác thông minh là một màn hình tương tác lớn kết nối với máy chiếu và máy vi tính. Bảng tương tác thông minh thường được đem ra so sánh với máy tính bảng. Tuy bề ngoài bảng  tương tác thông minh trông giống máy tính bảng cỡ lớn nhưng 2 thiết bị này vẫn có 1 số khác biệt

Chi phí để đầu tư 1 bộ bảng tương tác thông minh cho 1 phòng học tiết kiệm hơn nhiều lần so với việc đầu tư máy tính bảng cho mỗi học sinh. Vậy đây là giải pháp vừa thông minh, vừa tiết kiệm hiện nay.

Lợi ích mà bảng tương tác thông minh mang lại đó là:

 • Tăng chất lượng giảng dạy bằng cách hỗ trợ giáo viên trình bày những thông tin từ internet và các nguồn khác 1 cách hiệu quả hơn
 • Khuyến khích sáng tạo, khả năng tư duy và sự tương tác qua lại của học sinh
 • Tạo hứng choc ho việc giảng dạy
 • Giáo viên và học sinh đều có thể tiếp cận với công nghệ thông minh
 • Soạn thảo giáo án mẫu phong phú giúp giáo viên có bài giảng hấp dẫn
 • Sử dụng dễ dàng và tiện lợi bằng công nghệ cảm ứng

Và còn rất nhiều những lợi ích khác mà bảng tương tác đem lại khi sử dụng bạn sẽ nhận ra.

Máy chiếu tương tác

Máy chiếu không hề xa lạ bởi nó là thiết bị phổi biến nhất trong các phòng học từ trước đến nay. Nó bước vào cuộc sống của con người trước cả vô tuyến và máy tính.

Máy chiếu là một thiết  bị trình chiếu, nghe nhìn có khả năng phát ra ánh sáng có công suất lớn để tạo ra hình ảnh trên màn chắn sáng mà có thể quan sát được bằng mắt.

Máy chiếu không chỉ phổ biến ở lớp học mà có thể thấy nó xuất hiện ở khắp mọi nơi cần hình ảnh trình chiếu.

Đặc biệt với công nghệ phát triển nhiều hãng máy chiếu thường trước đây đã được nâng cấp lên phiên bản mới cao cấp là máy chiếu tương tác.

Vậy thế nào là máy chiếu tương tác? Máy chiếu tương tác có thể chiếu lên bất kì mặt phẳng nào, cho phép người dùng chấm chạm cảm ứng trên bền mặt đó mà không phụ thuộc chuột hay bàn phím máy tính.

Máy chiếu tương tác gồm: Máy chiếu tương tác xa, máy chiếu tương tác gần và máy chiếu tương tác siêu gần. Mỗi loại sẽ có 1 tính năng khác nhau, như máy chiếu xa thì tiêu điểm ảnh sẽ xa và phù hợp với những không gian rộng, đông người và ngược lại đối với máy chiếu gần và siêu gần.

Các ưu điểm của máy chiếu tương tác là: Có tính năng như bảng tương tác thông minh, Dễ dàng di chuyển và lắp đặt do có thiết kế nhỏ gọn, Có thể chiếu ra hình ảnh với kích thước lớn, nhiều máy chiếu còn cho phép zoom, xoay, cân bằng,… 

5 Thiết bị tương tác thông minh đang là xu hướng công nghệ giáo dục hiện nay 

Khung tương tác TV

Khung tương tác hay còn gọi là khung màn hình tương tác hay khung tivi tương tác. Thiết bị tương tác biến những màn hình tivi, màn hình led thành màn hình tương tác một cách dễ dàng nhờ công nghệ cảm ứng hồng ngoại tiên tiến.

Đây là một trong những thiết bị hỗ trợ giảng dạy tiết kiệm mà vẫn đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Với thiết kế tinh tế, cho phép bạn dễ dàng lắp đặt, khung nhôm vững chắc và có nhiều kích thước để phù hợp với thiết kế của chiếc tivi bạn có sẵn.

Đặc biệt khi sử dụng khung tivi việc thao tác trở nên dễ dàng khi bạn chỉ cần chấm chạm, không cần sử dụng đến chuột.

Gía bán cuả một chiếc khung tương tác là khá rẻ so với màn hình tương tác hay bảng tương tác vậy nên sở hữu 1 chiếc khung cho phòng học là lựa chọn thông minh nếu bạn đã có sẵn 1 chiếc tivi

Cách sử dụng khung  cảm ứng?

 • Kết nối đơn giản, chỉ cần lắp đặt đúng chiều, sau đó kết nối bộ khung màn hình với tivi hoặc màn led khác thông qua cổng USB
 • Sau khi lắp đặt bạn có thể chơi game, sử dụng các ứng dụng với thao tác như thao tác trên chiếc điện thoại bình thường.

Bục giảng thông minh

Bục giảng thông minh còn được gọi với tên khác là bục giảng điện tử, đây là sản phẩm tương tác mới được đưa vào thực tiễn tại Việt Nam nhưng đã được đánh giá cao qua những khách hàng đã sử dụng

Khi sử dụng bục giảng thông minh giáo viên không những có thể giảng dạy tương tác trực tiếp trên bục giảng thông minh mà còn điều khiển được toàn bộ thiết bị điện tử trong phòng như máy chiếu, màn chiếu, rèm, hệ thống điện và hệ thống âm thanh chỉ với thao tác chạm đơn giản.

Bục giảng đem lại nhiều lợi ích cho giáo viên như giáo viên có thể tương tác trực tiếp với bục giảng mà không cần di chuyển quá nhiều, thao tác chấm chạm viết vẽ trên màn hình cảm ứng tích hợp trên mặt bục giảng thông minh không dây là có thể hiển thị mọi thông tin thuyết trình trên thiết bị hiển thị.

Hỗ trợ nhiều phần mềm giảng dạy giúp giáo viên tiết kiệm thời gian soạn thảo và có bài thuyết trình giảng dạy hay, thu hút.

Những thiết bị tương tác trên phục vục, hỗ trợ như cánh tay đắc lực không chỉ cho giáo dục mà ngay cả các lĩnh vực khác vẫn có thể sử dụng, đặc biệt các lĩnh vực như xây dựng, y tế, công cộng,…

Với bài viết trên hy vọng bạn đã nắm bắt được xu hướng mới nhất cho lớp học hiện đại đang hướng tới và lựa chọn được giải pháp toàn diện, hiệu quả nhất.   

Công Ty Cổ Phần Thiết Bị DNC phân phối chính thức Máy chiếu, Màn hình tương tác thông minh, bảng tương tác thông minh, Khung tương tác thông minh, bục giảng thông minh.

Với các thương hiệu nổi tiếng như: Gaoke, PK Pro, Boxlight, Motion Magix, PKLNS..

Chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng : Giá tốt nhất – Sản phẩm chính hãng – Dịch vụ nhanh nhất

Để được tư vấn lắp đặt và sử dụng sản phẩm Quý khách hàng liên hệ: 0243.765.8333/0915.807.986

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN