Những điểm mới trong giao diện của android l

Admin 18/09/2017

 

Những điểm mới trong giao diện của Android L

 

tinhte_android l_00.
Android L thay đổi một cách toàn diện so với những phiên bản hệ điều hành trước đây, có thể nói là càng ngày càng đẹp hơn. Trong các bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu về các tính năng của hệ điều hành mới này, thế nên ở bài viết này sẽ nói đến những thành phần trong giao diện mới. Một sự lột xác hoàn toàn với phong cách phẳng hơn, đơn giản và mượt mà hơn mà Google gọi là Material Design. Phong cách thiết kế mới được Google khuyến khích cả những bên phát hành phần mềm sử dụng hòng mong muốn tạo sự đồng nhất, để làm mẫu thì họ cũng đã thiết kế lại toàn bộ những phần mềm mặc định trên Android theo phong cách này.

Sự đồng nhất giữa thanh menu và topbar
 
tinhte_android l_01.
Trên Android L, Google đã đồng nhất không gian giữa thanh menu và topbar, giúp chúng liền lạc với nhau hơn. Màu sắc của thanh topbar sẽ thay đổi giống với thanh menu, tuỳ vào từng phần mềm mà màu sắc khác nhau. Các biểu tượng cũng được làm tròn hơn, mượt hơn. Việc thay đổi này thực tế thì đã xảy ra ở những chiếc điện thoại mới ra mắt gần đây, đại diện tiêu biểu là Samsung Galaxy S5, Zenfone hay LG G3. Như ví dụ dưới đây là giao diện trên LG G3 mới.
 
tinhte_android l_02.
Hệ thống icon mới - Toàn bộ icon hệ thống đã được làm mới, rõ ràng và thân thiện hơn.
 
tinhte_android l_03.

Bàn phím mới

Android L được trang bị một bàn phím mới, giao diện khác hẳn so với bàn phím mặc định hiện tại. Các khoảng trắng giữa các phím đã bị loại bỏ để tận dụng không gian tốt hơn, khá giống với bàn phím mặc định trên các điện thoại HTC. Câu hỏi là không biết có hỗ trợ tiếng Việt kiểu gõ Telex không, chứ hiện tại là không.
 
tinhte_android l_04.
Sự thay đổi ở menu ngữ cảnh - Có vẻ như mỗi khi bạn lựa chọn thì sẽ xuất hiện điểm nháy xanh trên màn hình, và sau đó thì xuất hiện menu lựa chọn. Các thành phần sử dụng màu sắc đơn giản, không phải tông màu đậm.

tinhte_android l_05.

Trình quản lý phần mềm mới - Như bạn có thể thấy dưới đây thì giao diện của phần quản lý phần mềm đã khác trước khá nhiều, đơn giản và trực quan hơn. Dễ dàng theo dõi mức độ sử dụng bộ nhớ của phần mềm.

tinhte_android l_06.

Phần mềm mặc định mới - Những phần mềm mặc định trong máy: My files - Gallery - Contacts - Messenger - Google Keep - Hangout được cập nhật giao diện theo phong cách mới. Nhìn chúng khá đẹp.

Gmail - Hình chụp dưới đây cho thấy sự xuất hiện của thanh menu mềm, trên đó có phím undo (có tác dụng ko gửi email nữa). Bên cạnh đó Gmail hỗ trợ việc trượt qua phải để xoá email.

tinhte_android l_11.
 
Nguồn: XDA
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN