Manfrotto giới thiệu hệ thống kết nối ipad air với máy ảnh canon và nikon để quay phim và chụp hình

Admin 18/09/2017
Manfrotto giới thiệu một thiết bị ghép nối tín hiệu từ máy ảnh Canon hay Nikon với iPad Air để quay video và chụp hình hiệu quả hơn. Thiết bị đó có tên là Digital Director. Đó là một hệ thống gồm giá đỡ iPad gắn liền với máy ảnh và một ứng dụng cài đặt vào iPad gọi là MFi (Apple's Made For iPhone). Trên màn hình iPad, thông qua ứng dụng, bạn có thể điều khiển máy ảnh thay đổi cài đặt, hiệu chỉnh cân bằng trắng, các thông số như tốc độ màn trập, khẩu độ ống kính, lấy nét đối tượng được chụp, và có thể lưu chuyển hình ảnh và video từ thẻ nhớ máy ảnh qua iPad qua sợi cable Lighting với cổng USB của máy ảnh.

Trên màn hình iPad, bạn có thể lấy nét cảm ứng chạm mọi điểm bất kỳ trên khung hình, thậm chí có thể zoom kỹ thuật số để kiểm tra độ nét một đối tượng trong khung. Khi chụp ảnh hay quay video, hình ảnh được lưu trên thẻ nhớ của máy ảnh, sau đó tuỳ ý có thể chuyển qua lưu trữ, sắp xếp hay chỉnh sửa trên iPad với kích thước hình ảnh full-size Jpeg và có thể chia sẻ hay email ngay những hình ảnh đó.

Hệ thống thiết bị gồm phần cứng là các ngàm nối từ chân máy với kẹp giữ iPad Air, dây nối hai thiết bị qua cổng Lighting của iPad với cổng USB của máy ảnh. Kèm theo cụm thiết bị có bộ nguồn sử dụng 4 pin AA hoặc cắm nguồn trực tiếp AC Adaptor để xạc cho iPad nếu cần. Các tính năng chính của ứng dụng Digital Director:
  • Kiểm soát mọi hoạt động điều khiển việc quay video và chụp ảnh trên màn hình iPad.
  • Theo dõi khung video thời gian thực trực tiếp và có thể kiểm soát lấy nét cảm ứng trên màn hình.
  • Lấy nét kết hợp zoom kỹ thuật số để kiểm tra độ chính xác nét.
  • Có thanh công cụ hiển thị biểu độ theo dõi histograms, các thông số chụp ảnh hay âm thanh khi quay video.
  • Có thể thay đổi vị trí thanh công cụ trên màn hình tuỳ ý, hoặc tuỳ chọn hiển thị những tính năng chỉ dùng thường xuyên và ẩn các tính năng ít sử dụng.
  • Sắp xếp hình ảnh từ thẻ nhớ máy ảnh theo cách đánh sao ưu tiên, sắp xếp thành album chủ đề, nhập thông tin ghi nhớ cho ảnh.
  • Chỉnh sửa hình ảnh cơ bản như cúp cắt, tăng giảm độ sáng, tương phản, kiểm tra biểu đồ, thông tin exif và chia sẻ ngay.
Như vậy, phụ kiện này cần thiết cho ai? Cá nhân người viết bài thiết nghĩ:
  • Những người sử dụng máy DSLR Canon hay Nikon để quay video dịch vụ, clip quảng cáo hay nhu cầu quay nào đó thường xuyên, việc có cái màn hình lớn để điều khiển cảm ứng và kiểm soát hình ảnh là rất cần thiết.
  • Những ai thường quay video hay chụp hình sự kiện, phóng sự... với máy DSLR khó chụp ở những góc thấp, rất thấp hoặc cao hoặc dịch chuyển cần theo dõi khung ảnh liên tục thì cái này hữu dụng.
  • Chụp ảnh tĩnh cần màn hình lớn dễ kiểm soát hình ảnh, nhất là độ sắc nét thay vì chụp xong, xem lại ảnh, phóng to để kiểm tra độ nét.
... và những nhu cầu thực tế khác.

 
 
Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN