Apple wwdc 2018

Vương Duy Thành 04/06/2018
Năm nay, Anh Hiệp và các đồng nghiệp ham gia sự kiện WWDC của Apple tại San Jose, California để hy vọng có gì đó hay ho trên tay và giới thiệu tới anh em. Trong khi cuhiep xếp hàng chờ vào sân khấu thì mình đi xung quanh chụp hình, hỏi vài người tham gia cho anh em xem chơi đợi tới sự kiện. Lúc bọn mình tới nơi là 6h sáng (Mỹ) thì đã có một hàng rất dài, nghe đâu nói là xếp hàng từ 4-5h sáng, mặc dù đó chỉ là một sự kiện cho developer đơn thuần. Điện Máy Thành Phát rất hân hạnh được đồng hành cùng các Mem.
 

Đang tải tinhte_wwdc_2018-10.jpg…
WWDC 2018 được tổ chức ở trung tâm sự kiện San Jose McEnery và nguyên con đường trước mặt trung tâm này đã bị phong tỏa để dành chỗ cho người xếp hàng cũng như sự kiện.

Đang tải tinhte_wwdc_2018-18.jpg…
Đường xe điện vẫn hoạt động bình thường và có rào chắn, cảnh sát thì đứng hai đầu đường để bảo đảm an ninh.

Đang tải tinhte_wwdc_2018-3.jpg…
Lúc này là 6h sáng (8h tối Việt Nam), ANh Hiệp và đồng nghiệp đang rảo bước tới nơi xếp hàng. Do đã đăng ký lấy bảng tên (badge) từ tối qua nên giờ chỉ cần tới xếp hàng. Sau khi đăng ký thì được tặng một áo khoác jean Levi's mà cuhiep không có mặc. 

Đang tải tinhte_wwdc_2018-4.jpg…
Đây là vị trí cuối cùng của hàng dài, phía trên là cả một đống người đã tới trước và xếp chỗ. Sự kiện này bán vé nhưng không cho chọn chỗ, ai vào trước thì ngồi chỗ đẹp. 

Đang tải tinhte_wwdc_2018-6.jpg…
Hàng dài nhưng nghiêm túc và trật tự, mọi người trò chuyện nhẹ nhàng và kiên nhẫn.

Đang tải tinhte_wwdc_2018-7.jpg…
Cuhiep trong một đống developers nhưng vẫn tỏ ra tự tin. 

Đang tải tinhte_wwdc_2018-8.jpg…
Mình để ý người ta đi theo từng top và trao đổi rất nhiều chuyện với nhau. Sự kiện này là cho developers toàn cầu nên có rất nhiều người từ nhiều quốc gia tới tham dự.

Đang tải tinhte_wwdc_2018-12.jpg…
Phía trước là cổng vào của trung tâm sự kiện, phía trên là banner của WWDC 2018 với các chi tiết được thể hiện màu trắng như là những sản phẩm của Apple.

Đang tải tinhte_wwdc_2018-17.jpg…
Rất đông người đang chờ vào.

Đang tải tinhte_wwdc_2018-15.jpg…
Nhân viên Apple mặc áo màu cam, có nhiều người thường xuyên di chuyển bên cạnh hàng dài để hỏi xem ai cần trợ giúp gì không, rất năng động và nhiệt tình.

Đang tải tinhte_wwdc_2018-20.jpg…
Ba bạn tới từ Trung Quốc...

Đang tải tinhte_wwdc_2018-21.jpg…... trong khi rất nhiều người vẫn đang hối hả vào xếp hàng. 

Đang tải tinhte_wwdc_2018-19.jpg…
Bọn mình có tranh thủ hỏi vài người xếp hàng, họ chủ yếu là developers nên họ mong chờ khác chúng ta: Thomas từ Philadelphia "mong chờ darktheme của MacOS nhất ngày hôm nay và bản nâng cao của Xcode, cũng như là một số phần cứng mới như bản cao cấp hơn của Macbook Pro". Rõ ràng họ muốn những thứ cho công việc lập trình của họ hơn là như những người dùng chúng ta.

Đang tải tinhte_wwdc_2018-23.jpg…
Hay như Peter Johnson từ Los Angeles, anh này "mong chờ nhất là cái homepod mini và một hệ thống nhà thông mình tốt hơn từ Apple, và tôi không nghĩ sẽ có giới thiệu SE2 cũng như là Macpro mới". Chúng ta vẫn mong có nhiều phần cứng mới nhưng có lẽ sẽ không hoặc rất ít vì theo truyền thống, Apple thường dành thời gian cho phần mềm, cụ thể iOS và macOS mới, phần cứng thì hầu như không nhưng hãy cứ mong chờ...

Đang tải tinhte_wwdc_2018-25.jpg…
Bọn mình phỏng vấn nhanh 3 người thì đều dự đoán ít có phần cứng mới. Sahara từ Vancouver, Canada nói: "Điều tôi muốn nhất hôm nay là một iOS tốt hơn về trải nghiệm và không cần trau chuốt bên ngoài quá. Cũng như sự support tốt hơn cho developer từ Apple. Tôi không nghĩ sẽ có nhiều phần cứng hôm nay, nhưng nếu có giới thiệu thì càng tốt". 

Đang tải tinhte_wwdc_2018-22.jpg…

Đang tải tinhte_wwdc_2018-16.jpg…
Đang tải tinhte_wwdc_2018-9.jpg…Đang tải tinhte_wwdc_2018-11.jpg…
Đang tải tinhte_wwdc_2018-24.jpg…Đang tải tinhte_wwdc_2018-26.jpg…Đang tải tinhte_wwdc_2018-27.jpg…

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN